Điều thần kỳ sau vụ tai nạn khiến chiếc Honda CR-V bị vò nát

Chia sẻ
Một phụ nữ sống ở Pennsylvania, Mỹ đã chia sẻ bức ảnh chiếc Honda CR-V của cô gặp tai nạn và bị vò nát lên mạng. Tuy nhiên câu chuyện của cô đã khiến nhiều người thức tỉnh và chia sẻ trên mạng xã hội.

Điều thần kỳ sau vụ tai nạn khiến chiếc Honda CR-V bị vò nát ảnh 1
Honda CR-V 2015 

Jenna Casado Rabberman đã đăng bức ảnh chiếc Honda CR-V còn lại sau vụ tai nạn kinh hoàng mà cô vừa gặp phải khi đang đi cùng 2 cậu con trai nhỏ tuổi của mình. Jenna viết trên Facebook: "Tôi không phải là người thích đăng những điều cá nhân lên Facebook nhưng lần này lại khác... Đây là lý do tại sao bạn cần ghế trẻ em và bắt bọn trẻ phải ngồi trong đó ngay cả khi chúng hét lên vì dây đeo chặt hoặc phàn nàn. Khi trên đường về nhà, một chiếc xe khác đã đâm vào chúng tôi. Tôi hoàn toàn không bao giờ nghĩ chuyện đó sẽ xảy ra với mình."

Điều thần kỳ sau vụ tai nạn khiến chiếc Honda CR-V bị vò nát ảnh 2
 Chiếc xe bị vò nát sau tai nạn

Bà mẹ của 2 đứa trẻ, một gần 3 tuổi và đứa bé nhất 6 tuần tuổi vẫn chưa hết hoảng hồn và liên tục cảm ơn Chúa. Thật may mắn, 2 đứa con của Jenna đã thoát hiểm mà không có lấy một vết xước và cô thì phải mất 2 phút mới trấn tĩnh được sau khi được các nhân viên y tế thăm khám tại chỗ.

Chiếc Honda CR-V đời 2015 của cô bị vò nát gần như toàn bộ bên ngoài mà nếu nhìn vào không ai nghĩ rằng người ở bên trong sẽ sống sót. Nhưng điều thần kỳ đã xảy ra và hoàn toàn có nguyên nhân.

"Thiên thần hộ mệnh" cho cả 3 mẹ con chính là ý thức tự trang bị an toàn cho mình, Jenna luôn cài dây an toàn và với các con mình, cô cũng mua những chiếc ghế trẻ em dùng trên ôtô phù hợp lứa tuổi và ghế trẻ em cũng có trang bị đai an toàn riêng.

"Tôi cảm thấy như vậy là một điều dễ dàng mà tôi có thể làm để giữ an toàn cho bọn trẻ", Rabberman nói với ABC News. "Tôi không bao giờ có thể tha thứ cho bản thân mình nếu có chuyện gì xảy ra với con tôi và phải làm một cái gì đó đơn giản để bảo vệ chúng. Tôi nghĩ rằng bất kỳ phụ huynh nào cũng cùng suy nghĩ này."

Điều thần kỳ sau vụ tai nạn khiến chiếc Honda CR-V bị vò nát ảnh 3
 Hai chiếc ghế an toàn cho trẻ em đa cứu sống con của Jenna

Câu chuyện của Jenna sau khi đăng tải trên trang cá nhân, sau 24h đã có trên 100 ngàn lượt chia sẻ và đến nay tốc độ lan truyền của nó vẫn không ngừng.

Honda CR-V 2015 trong bài thử va chạm
Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã đưa ra một báo cáo rằng có 248 trẻ em dưới 5 tuổi được cứu sống bằng ghế trẻ em được lắp đặt đúng cách trong năm 2015. Cơ quan này cung cấp một số lời khuyên dưới đây về cách thức cha mẹ có thể giữ an toàn cho trẻ em trên ôtô.

Đầu tiên là cần tìm đúng ghế xe dựa trên tuổi của đứa trẻ. Ghế ngồi ô tô cho bé nên được lắp ở ghế giữa của hàng ghế phía sau. Đây là vị trí an toàn lý tưởng nhất cho con bạn. Tuyệt đối không cho bé ngồi ở hàng ghế trước trừ khi là xe hai chỗ ngồi hoặc hàng ghế phía sau chứa hàng hóa.

Thứ hai, cần lắp đặt đúng chỗ. Lắp ghế ngồi ô tô cho bé ngược với chiều chuyển động của xe với bé dưới 2 tuổi. Nếu bắt buộc phải cho bé ngồi phía trước ngay cạnh tay lái thì cha mẹ nên bật chế độ OFF của hệ thống túi khí. Ghế lắp không đúng cách có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong trong vụ tai nạn.

Điều thần kỳ sau vụ tai nạn khiến chiếc Honda CR-V bị vò nát ảnh 4
 Lắp ghế an toàn theo lứa tuổi cho trẻ trên xe hơi là đảm bảo tính mạng cho các bé
 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục