Điều gì làm nên sự khác biệt cho nội thất của những siêu phẩm Bugatti?

Chia sẻ
Dù là những hypercar với hiệu năng cực đỉnh, nhưng nội thất của những chiếc xe Bugatti vẫn gây ngỡ ngàng bởi tính mỹ thuật và công năng sử dụng cao.

Trở về những điều căn bản nhất, đó là trái tim trong triết lý thiết kế của Bugatti. Thế nên, nội thất của những siêu xe như Chiron đang tuân theo phong cách tối giản nhưng luôn khiến bất cứ ai được trải nghiệm tuyệt phẩm này đều phải thốt lên vì ấn tượng. 

Etiene Salome – Người đứng đầu bộ phận thiết kế nội thất tại Bugatti nói: “Khi tôi bắt đầu chắp bút cho thiết kế của Chiron, có một điều rõ ràng là DNA của mẫu hyper car mới sẽ được lột tả bởi công nghệ với khối động cơ 16 xi-lanh có dung tích 8 lít. Vì vậy, tôi bắt đầu truyền tải thiết kế ngoại thất vào phần nội thất và làm cho nó đúng quy tắc nhất có thể - mà không hy sinh các yêu cầu tối cao của Bugatti.”

Điều gì làm nên sự khác biệt cho nội thất của những siêu phẩm Bugatti? ảnh 1
 Người họa sỹ kiêm một tín đồ xe hơi được sinh ra tại Paris và đã có những đóng góp đáng kể vào hình ảnh của hãng xe nước Pháp với vai trò là một nhà thiết kế. “Mối quan tâm hàng đầu của Bugatti là tạo ra và bảo tồn một biểu tượng. Nhưng Chiron không chỉ đơn thuần là một chiếc xe, đó là một kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian, một tuyệt phẩm không tưởng trên 4 bánh xe.”
Điều gì làm nên sự khác biệt cho nội thất của những siêu phẩm Bugatti? ảnh 2
 Bộ lưới tản nhiệt hình móng ngựa hay chi tiết C-line trên thân xe cũng được tái hiện lại bên trong Chiron. Trong đó, bộ móng ngựa xuất hiện trên vô-lăng của chiếc xe trong khi C-line cũng hiện diện ở nhiều vị trí bên trong xe. Thuộc tính này chạy trên phần trung tâm và phân đôi nội thất một cách đối xứng. C-line cũng tỏ ra hòa nhập với khu vực chức năng ở trung tâm thông qua 4 công cụ hình tròn, cần số và phần tựa tay. Mỗi chi tiết hình tròn là một sự mô phỏng của cụm đèn pha ở bên ngoài. 
Điều gì làm nên sự khác biệt cho nội thất của những siêu phẩm Bugatti? ảnh 3
 Ông Salome cho biết cần số là một nét độc đáo và mang đến cảm giác về tốc độ cho nội thất của Chiron. Đồng thời, đó còn là một lời gợi nhắc cho tài xế rằng: bạn có sức mạnh nhưng mọi thứ luôn được kiểm soát. Trong khi đó, nước sơn xanh dương ‘la vie en bleu’ cũng xuất hiện trên nhiều khu vực khác nhau như một cách để tôn vinh những model của Bugatti trong lịch sử. Màu sơn biểu tượng trên những cỗ xe đua của Bugatti đã có từ đầu thế kỷ 20 và gắn liền với thương hiệu siêu xe nước Pháp ngay từ những ngày đầu tiên. Với những đường nét đối xứng và bố cục rõ ràng, hành khách sẽ có cảm giác an toàn và thoải mái. 
Điều gì làm nên sự khác biệt cho nội thất của những siêu phẩm Bugatti? ảnh 4
 Sự chăm chút tới từng chi tiết, trình độ chế tác tuyệt đỉnh cùng sự kết hợp của các chất liệu cao cấp và màu sắc là những khía cạnh định hình nên một chiếc Bugatti. Giống như thời trang Pháp, thương hiệu này sở hữu những đặc điểm nhận diện ngay ở nội thất. Một trong số đó chính là cách phối 2 tông màu. “Khoảng một nửa số khách hàng của chúng tôi lựa chọn nội thất phối hai màu với nhiều loại da và màu sắc khác nhau. Không có hai chiếc xe nào giống hệt nhau, mỗi chiếc được định cấu hình riêng và là độc nhất.” – Salome chia sẻ.
Các chuyên gia tại Bugatti luôn dựa trên sự xác thực và các chất liệu cao cấp như da, các-bon, bạch kim hay nhôm đặc. Mỗi thành phần được thực hiện và trau truốt bằng tay trong nhiều giờ. Những đường chỉ thêu chính là điểm nhấn trong nghệ thuật chế tác thủ công của Bugatti. Không những vậy, chúng còn có sự liên kết hoàn hảo với vẻ đẹp cơ khí của bảng điều khiển trung tâm.
Điều gì làm nên sự khác biệt cho nội thất của những siêu phẩm Bugatti? ảnh 5
 “Mọi nhà thiết kế đều phấn đấu cho một khoang nội thất vượt thời gian. Nhưng nhiều chiếc xe khiến bạn phải thỏa hiệp. Đó không phải là Bugatti. Những chiếc xe của chúng tôi đều trường tồn.” – ông Salome nhấn mạnh.Vẻ đẹp vượt thời gian, độc đáo và gần như hoàn hảo. Các kiệt tác của Bugatti không chỉ dành cho 10 năm mà là cả một giai đoạn rất dài. Đó là lý do vì sao cách bố trí màn hình ở trung tâm. 
Sự sang trọng không chỉ liên quan đến chất lượng của vật liệu được sử dụng cũng như trình độ chế tác. Bên trong một chiếc xe xa xỉ, đó còn là câu hỏi về việc đưa nội thất trở về với những điều căn bản nhất. “Sự sang trọng đích thực là một thứ đơn giản và hỗ trợ các khách hàng của chúng tôi. Họ không bị bủa vây bởi các thông tin, một vài nút bấm được bố trí hợp lý và nhấn mạnh vào hiệu năng của động cơ.”
Điều gì làm nên sự khác biệt cho nội thất của những siêu phẩm Bugatti? ảnh 6
 Không chỉ dừng lại ở Chiron, triết lý trên sẽ còn được áp dụng trên các sản phẩm tương lai của Bugatti. “Thiết kế của chúng tôi, dù ở bên trong hay bên ngoài, đều phải duy trì sự khác biệt, vô song, chất lượng hàng đầu và trường tồn. Đó là những thứ mà Bugatti vẫn sẽ đại diện trong tương lai.

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục