Điếng người nghe siêu phẩm Aston Martin Vulcan đề-pa “cất cánh“

Chia sẻ
Siêu xe chỉ cho đường đua Aston Martin Vulcan đã có màn xuất quân đầu tiên tại lễ hội Goodwood Festival of Speed 2015 đang diễn ra ở Anh. 
Điếng người nghe siêu phẩm Aston Martin Vulcan đề-pa “cất cánh“ ảnh 1

Siêu xe đua Aston Martin Vulcan ra mắt động tại lễ hội Goodwood Festival of Speed 2015

Được tổ chức hàng năm, Goodwood Festival of Speed là lễ hội tốc độ và xe đua thể thao danh giá hàng đầu thế giới hiện nay, với sự góp mặt của những mẫu xe đình đám bậc nhất thế giới, từ cổ chí kim. Tại Lễ hội năm nay, năm thứ 23 của sự kiện, Aston Martin đã có màn ra mắt xe chạy đầu tiên đối với siêu xe đua Vulcan, một cỗ máy tốc độ mang những tinh hoa công nghệ hàng đầu hiện nay của Aston Martin. Hồi tháng 3 năm nay, Vulcan đã được Aston Martin vén màn tĩnh trên sàn triển lãm Geneva Motor Show 2015. 
Video clip "teaser" Aston Martin Vulcan đề-pa tăng tốc "cất cánh" sẵn sàng cho Festival of Speed 2015, với âm thanh cực kỳ phấn khích, có thể khiến các fan tốc độ "chết" điếng người!
Theo Aston Martin, siêu xe Vulcan được phát triển và sinh ra nhằm đem lại những trải nghiệm đua xe thể thao kiệt xuất, sử dụng những tinh hoa thương hiệu trong thiết kế chế tạo. Vulcan gây ấn tượng mạnh về ngoại hình và kiểu cách, được tạo hình hoàn toàn bởi đội ngũ thiết kế của Aston Martin, dưới sự điều hành của Giám đốc sáng tạo Marek Reichman. Chiếc xe cũng mang trên đó một ngôn ngữ thiết kế mới mà sẽ được áp dụng trong những mẫu xe thể thao thế hệ kế tiếp của Aston Martin.
Điếng người nghe siêu phẩm Aston Martin Vulcan đề-pa “cất cánh“ ảnh 2
Sức mạnh cho siêu xe Vulcan đến từ động cơ xăng nạp khí tự nhiên V12 7.0L đặt phía trước, có công suất hơn 800 mã lực, dẫn động bánh sau và hộp số 6 cấp tuần tự Xtrac. Khả năng tăng tốc 0-60mph (96km/h) dưới 3 giây và vận tốc tối đa trên 200mph (322km/h). Việc sử dụng các kỹ thuật hàng đầu trong chế tạo xe đua thể thao giúp Vulcan có tỉ lệ công suất-trọng lượng vượt trội hơn so với các xe GTE đang thi đấu ở giải đua bền hàng năm World Endurance Championship của FIA. 
Một điểm đáng chú ý khác của siêu xe Vulcan là việc ứng dụng rộng rãi sợi carbon, gồm cả cấu trúc thân đơn monocoque và thân xe, do đối tác lâu năm của Aston Martin là Multimatic. Bên cạnh đó là trục truyền động sợi carbon và ống truyền bằng ma-giê, tích hợp với bộ vi sai chống trượt. Hệ thống phanh của xe do Brembo phát triển, với các đĩa phanh gốm carbon đường kính 380mm ở trước và 360mm ở sau. Bộ mâm đa chấu kết hợp với lốp đặc tính đường đua của Michelin, có kích cỡ lốp sau 345/30R19.
Siêu xe Aston Martin Vulcan sẽ được sản xuất giới hạn, số lượng chỉ 24 chiếc trên phạm vi toàn cầu. 
Điếng người nghe siêu phẩm Aston Martin Vulcan đề-pa “cất cánh“ ảnh 3
Điếng người nghe siêu phẩm Aston Martin Vulcan đề-pa “cất cánh“ ảnh 4
Điếng người nghe siêu phẩm Aston Martin Vulcan đề-pa “cất cánh“ ảnh 5

 


Tùng Ảnh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục