Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost

Chia sẻ
Lấy cảm hứng từ chiếc Silver Ghost từ Thế kỷ trước, phiên bản đặc biệt mới của dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost chỉ được sản xuất 35 chiếc và trang trí bằng bạc.

Đầu Thế kỷ XX, chiếc Rolls-Royce Silver Ghost - hay còn được biết đến với tên gọi Rolls-Royce 40/50hp đã được mệnh danh là "Chiếc xe hơi tốt nhất Thế giới", sau khi chạy liên tục gần 24.000km mà không gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào. Để tôn vinh "ông tổ" đặc biệt từ 110 năm trước này, một phiên bản đặc biệt mới của dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đã được chế tạo, với tên gọi Silver Ghost Collection.

 Dựa trên cơ sở Rolls-Royce Ghost Series II, Silver Ghost Collection hoàn toàn không có sự thay đổi lớn nào về thiết kế và sử dụng hệ động lực được giữ nguyên. Nếu như không phải là một người đam mê xe nói chung và thương hiệu Rolls-Royce nói riêng, bạn sẽ khó có thể nhận ra những điểm khác biệt đầu tiên ở ngoại thất của chiếc xe: màu sơn bạc Casiopeia Silver và lưới tản nhiệt sơn đen. Đúng như tên gọi, bạc đã được sử dụng để trang trí ở nhiều chi tiết trên Silver Ghost Collection.

Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost ảnh 1

Trên Silver Ghost Collection, biểu tượng "góa phụ bay" Spirit of Ecstasy đặc trưng của Rolls-Royce ở phía trước mũi xe đã được đúc nguyên khối từ bạc; bên dưới chân tượng là một tấm bảng nhỏ bằng đồng khắc chữ AX201 - biển số của chiếc Silver Ghost đời 1907. Việc lựa chọn đồng cho chi tiết này nhằm gợi nhớ về khoang máy của chiếc xe cổ điển. Bên cạnh mascot phía trước, các đường kẻ chạy dọc thân xe (coachline) của Silver Ghost Collection cũng đã được vẽ nên bằng sơn pha các tinh thể bac thực sự.

Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost ảnh 2
 Dù không mạ bạc hay đúc từ bạc, tuy nhiên bộ mâm của Silver Ghost Collection cũng đã có vẻ ngoài như của kim loại quý này do được đánh bóng một cách cẩn thận. Ở bên trong cabin, Rolls-Royce đã sử dụng da màu xanh Forest Green và gỗ sồi Tudor để trang trí cho nội thất xe. Một lần nữa, khách hàng có thể thấy dấu ấn của bạc ở viền đồng hồ trên bảng táp-lô. Chào đón hành khách bước lên xe là bậc cửa ốp tấm bảng đặc biệt với nội dung "Silver Ghost Collection - One of Thirty Five" để "nhắc nhở" về sự đặc biệt của phiên bản này.
Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost ảnh 3
 Sẽ chỉ có tổng cộng 35 chiếc Rolls-Royce Silver Ghost Collection được chế tạo. Hãng xe sang Anh Quốc không công bố mức giá cho phiên bản này, tuy nhiên nhiều khả năng hiện tại cả 35 chiếc Silver Ghost Collection đã đều tìm kiếm được cho mình những chủ nhân đầu tiên.
Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost ảnh 4
 
Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost ảnh 5
 
Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost ảnh 6
 
Diện kiến xe siêu sang Rolls-Royce Ghost bản kỷ niệm Silver Ghost ảnh 7
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục