Diện kiến “ông vua đầu kéo” khủng nhất Thế giới, riêng tiền độ đã 7 triệu USD!

Chia sẻ
 
Chiếc đầu kéo Peterbilt 359 đời cũ đã được độ lại trở thành một tạo vật cực khủng xét về mọi khía cạnh - từ kích thước cho tới sức mạnh, khiến người xem phải ngỡ ngàng.

Với diện tích rộng và mạng lưới giao thông nhiều xa lộ, nước Mỹ được coi là "thánh địa" của những chiếc xe đầu kéo. Không chỉ là phương tiện vận tải, tại đây đầu kéo đã trở thành một thú chơi của những người đàn ông mạnh mẽ. Đó là lý do người Mỹ còn độ cả đầu kéo; nhưng họ cũng chưa từng tạo ra một chiếc xe nào "khủng" như bản độ xuất hiện trong bài viết này.

Có tên gọi Thor dựa theo vị thần sấm sét trong thần thoại Bắc Âu, bản độ đầu kéo "điên rồ" nhất Thế giới này có xuất phát điểm từ chiếc Peterbilt 359 cabin kép được sản xuất từ thập niên 80. Tuy nhiên sau khi qua tay nghệ nhân độ xe Mike Harrah từ Arizona, Mỹ, nó đã trở thành một mẫu xe "khủng" về mọi mặt. Bắt đầu từ kích thước, mẫu đầu kéo tới từ Mỹ đã được Harrah kéo dài ra thành 13,44m để có thể dư thừa không gian lắp các "đồ chơi" khác nhau.

Diện kiến “ông vua đầu kéo” khủng nhất Thế giới, riêng tiền độ đã 7 triệu USD! ảnh 1
 Phần cabin chính được sơn lại theo đúng phong cách Hot Rod Mỹ với nền đỏ và những hoạ tiết lửa vàng sống động. Xung quanh cabin, gần như mọi chi tiết khác ở ngoại thất đều đã được mạ chrome hoặc làm từ nhôm đánh bóng. Ngay cả hệ truyền động, moay-ơ, phanh và khung xe cũng không tránh khỏi sự "chrome hoá". Nhân nói về hệ động lực, động cơ (hay chính xác hơn là những động cơ) của Thor còn "khủng" hơn vẻ ngoài của nó.
Diện kiến “ông vua đầu kéo” khủng nhất Thế giới, riêng tiền độ đã 7 triệu USD! ảnh 2
 Không chỉ có 1, chiếc Peterbilt đã được lắp tới 2 động cơ diesel - mỗi chiếc có dung tích lên tới 13,9l. Chưa dừng lại ở đó, tổng cộng 12 bộ siêu nạp đã được lắp vào 2 động cơ này, nghĩa là cứ 6 xi-lanh lại có một bộ supercharger. Theo Harrah, toàn bộ 2 động cơ cùng các bộ siêu nạp đem tới công suất tổng cộng lên tới 3.974 mã lực và có lẽ là mô-men xoắn còn khủng khiếp hơn thế nhiều.
Diện kiến “ông vua đầu kéo” khủng nhất Thế giới, riêng tiền độ đã 7 triệu USD! ảnh 3
 
Diện kiến “ông vua đầu kéo” khủng nhất Thế giới, riêng tiền độ đã 7 triệu USD! ảnh 4
 Chưa dừng lại ở đó, người lái còn có thể tăng công suất động cơ thêm nữa bằng hệ thống phun ni-tơ ô-xit (NOS) vào buồng đốt. Tuy nhiên với tổng trọng lượng lên tới 14,514 tấn, Thor vẫn "chỉ" có thể đạt được tốc độ tối đa 209km/h. Được biết để có thể tạo ra chiếc đầu kéo "khủng" này, tổng chi phí độ mà Harrah đã phải bỏ ra lên tới khoảng 7 triệu USD. Mặc dù vậy, anh vẫn có lãi khi vào cuối tuần qua, chiếc xe đã được mua lại bởi một đại gia Ả Rập Saudi trong một cuộc đấu giá. Mức giá cuối cùng mà người mua phải bỏ ra lên tới 13,2 triệu USD.
Diện kiến “ông vua đầu kéo” khủng nhất Thế giới, riêng tiền độ đã 7 triệu USD! ảnh 5
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục