Diện kiến lô xe “xanh” đầu tiên của công an Hà Nội

Chia sẻ

Lô xe đầu tiên gồm các xe Toyota Camry Hybrid, là một phần trong khoản viện trợ trị giá 4,85 triệu USD của Chính phủ Nhật cho Công an Hà Nội đã về Việt Nam.

Diện kiến lô xe “xanh” đầu tiên của công an Hà Nội ảnh 1

Những chiếc "xe xanh" đầu tiên trong gói viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cam kết từ năm 2014 đã về tới Việt Nam

Những chiếc xe đầu tiên trong gói viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã xuất hiện tại Hà Nội. Đây là những chiếc Toyota Camry hybrid thuộc phiên bản mới nhất 2015.
Diện kiến lô xe “xanh” đầu tiên của công an Hà Nội ảnh 2

Toyota Camry Hybrid 2015 xuất hiện gần đây nhất tại triển lãm ôtô Moscow 2014 hồi tháng 9/2014. Ở phiên bản mới, Toyota Camry Hybrid đã được cải tiến hệ thống đèn pha, đèn hậu, lưới tản nhiệt, cản va trước/sau và thân xe.

Bên trong Toyota Camry Hybrid 2015 xuất hiện màn hình cảm ứng 4,2 inch nằm giữa bảng táp-lô. Nhiệm vụ của màn hình cảm ứng là hiển thị thông tin đầy đủ về xe như chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu và mức tiêu thụ xăng để hỗ trợ người lái. Hệ thống đèn chiếu sáng nội thất ban đêm của Toyota Camry Hybrid 2015 được chuyển sang màu xanh dương.

Diện kiến lô xe “xanh” đầu tiên của công an Hà Nội ảnh 3

Toyota Camry Hybrid 2015 được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, SOHC, dung tích 2,5 lít và mô-tơ điện. Hệ dẫn động tạo ra công suất tối đa 160 mã lực tại 5.700 vòng/phút và tiêu tốn lượng nhiên liệu khoảng 4 lít/100km.

Diện kiến lô xe “xanh” đầu tiên của công an Hà Nội ảnh 4

Về mặt an toàn, hãng Toyota đã bổ sung hệ thống cảnh báo va chạm sớm cho Camry Hybrid 2015. Tiếp đến là hệ thống cảnh báo chuyển làn đường và định vị T-Connect SD. Tại Mỹ, xe có giá bán hơn 30.000 USD (khoảng 1,42 tỷ đồng).

Diện kiến lô xe “xanh” đầu tiên của công an Hà Nội ảnh 5

Toyota Camry Hybrid về Việt Nam lần này nằm trong gói viện trợ trị giá 500 triệu yen (tương đương 4,85 triệu USD) không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản, thông qua việc cung cấp xe ôtô thế hệ mới (xe hơi hybrid, xe hơi điện…) được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của các hãng sản xuất xe ôtô của Nhật Bản.

Dự án viện trợ cung cấp xe thế hệ mới cho Công an Hà Nội tiếp nhận với mục đích sử dụng làm xe cảnh sát thực hiện công vụ, với kỳ vọng sẽ đóng góp vào việc đảm bảo an ninh, phòng chống ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường cho thành phố Hà Nội.

Diện kiến lô xe “xanh” đầu tiên của công an Hà Nội ảnh 6

 

Minh Châu (ảnh: Trần Tuấn Anh)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục