Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford

Chia sẻ
Được phát triển dựa trên mẫu SUV Explorer thế hệ thứ 6 vừa được ra mắt, phiên bản hiệu năng cao Ford Explorer ST được trang bị động cơ V6 3.0l EcoBoost mạnh tới 400 mã lực.

Bên cạnh việc ra mắt thế hệ thứ 6 của dòng SUV Explorer, Ford còn lần đầu tiên công bố phiên bản hiệu năng cao của chiếc xe là Explorer ST. Do bộ phận xe hiệu năng cao Ford Performance phát triển, Ford Explorer ST là chiếc Explorer đem tới cảm giác điều khiển thú vị nhất, cũng như là mẫu SUV mạnh nhất trong lịch sử của Ford. Như vậy tại triển lãm Detroit 2019, Ford đã lập 2 cột mốc mới về công suất cho các dòng xe của mình với sự xuất hiện của Mustang Shelby GT500 và Explorer ST.

Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 1
 Dù là một phiên bản hiệu năng cao, tuy nhiên Explorer ST không có nhiều sự khác biệt so với những chiếc Explorer thế hệ thứ 6 khác về thiết kế. Cụ thể hơn, những điểm khác biệt ở ngoại thất của chiếc xe chỉ bao gồm các chi tiết viền lưới trang trí cùng lưới tản nhiệt màu đen, nẹp hông mới và bộ mâm 21 inch bằng hợp kim nhôm. Nếu đặt 2 gói tùy chọn ST Street Pack/Track Pack, khách hàng còn có hệ thống phanh hiệu năng cao với heo sơn màu đỏ, piston thép không rỉ và má phanh lớn hơn.
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 2
 Bên trong cabin, Ford đã thay cho chiếc xe vành vô-lăng vát đáy kiểu thể thao, đồng thời đặt logo ST ở nhiều vị trí khác nhau như tay lái hay tựa lưng. Những thay đổi nhỏ khác của chiếc xe bao gồm ghế ngồi ôm lưng hơn, thảm trải sàn đặc biệt, bậc lên xuống với dòng chữ Ford Performance. Được coi là một phiên bản cao cấp của dòng Explorer, ST sở hữu đầy đủ các trang bị tiện nghi ấn tượng nhất của dòng xe, chẳng hạn như màn hình hệ thống giải trí 12,3 inch.
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 3
 Tuy nhiên, điểm "ăn tiền" nhất của phiên bản này là sự xuất hiện của khối động cơ V6 3.0l tăng áp EcoBoost ở bên dưới nắp ca-pô, cho công suất lên tới 400 mã lực và mô-men xoắn 562Nm. Kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 10 cấp, chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 230km/h. Để có thể tận hưởng hết cảm giác mạnh từ động cơ này đem lại, Ford Performance đã cài đặt thêm cho hệ thống lái của chiếc xe chế độ Sport. Với chế độ này, tiếng động cơ sẽ lớn hơn, thời gian chuyển số sẽ trễ hơn và chân ga nhạy hơn.
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 4
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 5
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 6
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 7
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 8
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 9
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 10
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 11
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 12
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 13
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 14
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 15
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 16
Diện kiến Ford Explorer ST 2020 mới: SUV mạnh nhất của Ford ảnh 17
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục