Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu

Chia sẻ
Được sản xuất với số lượng giới hạn 750 chiếc, Triumph Thruxton TFC hiện đang là mẫu mô tô hoài cổ với hiệu năng cao nhất từng được hãng xe Anh chế tạo.

Từng được hé lộ một cách bí mật tại hội nghị đại lý Triumph được tổ chức năm ngoái, tuy nhiên phải tới nay Triumph Thruxton TFC mới chính thức được công bố. Không chỉ đóng vai trò là "đỉnh cao" của dòng sản phẩm hoài cổ Modern Classics hiện tại của Triumph, Thruxton TFC cũng đánh dấu bước chân đầu tiên của bộ phận xe độ chính hãng TFC (Triumph Factory Custom). Với TFC, Triumph mong muốn tạo ra những dòng xe đặc biệt hơn và được sản xuất với số lượng giới hạn - tương tự bộ phận CVO của Harley-Davidson.

Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 1
 Nếu chỉ nhìn lướt qua, trông Thruxton TFC có vẻ chỉ đơn thuần là một chiếc Thruxton R bình thường được trang bị quây gió phụ kiện Monza và sơn màu đen mờ mạnh mẽ. Tuy nhiên phải tới gần và để mắt kỹ hơn, những người yêu xe mới có thể nhận ra các thay đổi đặc biệt chỉ có trên phiên bản này. Đầu tiên, toàn bộ phần quây gió nêu trên cùng với dè trước, ốp yên solo và cặp chắn gót trên dàn để chân đều đã được làm từ sợi carbon, khiến trọng lượng của xe được giảm xuống thêm 10kg.
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 2
 Dù vẫn sử dụng cặp bánh căm với đường kính 17 inch để có được vẻ đẹp tổng thể cổ điển, tuy nhiên Triumph đã nâng cấp lốp của Thruxton TFC từ loại Pirelli Diablo Rosso 3 lên thành Metzeler Racetec RR - dòng lốp với độ bám đường cao dành cho các superbike hàng đầu Thế giới như BMW S1000RR. Ở phía trước, hệ thống phuộc USD Showa nguyên bản của Thruxton R này đã được thay bằng cặp giảm xóc Ohlins mới cao cấp hơn.
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 3
 Do vốn Thruxton R vốn đã có phuộc sau Ohlins nên Triumph đã giữ nguyên chi tiết này trên Thruxton TFC. Hệ thống phanh cũng gần như không có sự thay đổi với cặp heo trước Brembo M4, heo sau Nissin. Tuy nhiên, cùm phanh trước nay đã được thay bằng loại Brembo MCS để đem tới cảm giác tay phanh "dẻo", dễ kiểm soát hơn. Chảng ba của phiên bản này đã được CNC tinh xảo từ nhôm và gắn logo TFC ở phía trên.
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 4
Khối động cơ xi-lanh đôi thẳng hàng SOHC 4 van làm mát bằng chất lỏng của Thruxton R vẫn được Triumph giữ nguyên trên Thruxton TFC, nhưng hãng đã lắp sẵn cho chiếc xe hệ thống xả Vance & Hines. Sử dụng lon pô bằng titan và ốp đuôi từ sợi carbon, hệ thống xả mới cùng các cài đặt ECU đã giúp phiên bản đặc biệt này tăng công suất thêm 10 mã lực cùng mô-men xoắn 3,25Nm. Nhờ đó, chiếc xe đã có thể đạt công suất lên tới 107 mã lực và mô-men xoắn 115,24Nm.
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 5
Các chế độ lái Rain/Road/Sport trên Thruxton R nguyên bản cũng sẽ được lập trình lại để phù hợp với sự thay đổi công suất này và giống như những mẫu mô tô cao cấp khác, Thruxton TFC sẽ được trang bị sẵn hệ thống đều khiển lực kéo điều chỉnh được. Theo Triumph, hãng sẽ chỉ sản xuất đúng 750 chiếc Thruxton TFC và bán ra cho khách hàng với giá niêm yết 21.500 USD (khoảng 499 triệu đồng).
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 6
 Bên cạnh việc giới thiệu Thruxton TFC, Triumph còn hé lộ thêm mẫu xe tiếp theo thuộc series TFC là Rocket III TFC Concept. Mẫu xe này sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 1/5 tới.
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 7
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 8
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 9
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 10
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 11
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 12
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 13
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 14
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 15
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 16
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 17
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 18
Diện kiến cafe racer Triumph Thruxton TFC bản giới hạn, giá 499 triệu ảnh 19
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục