Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới

Chia sẻ
Được đặt tên là Thor và Vader, 2 chiếc hypercar Koenigsegg Agera trong series "đời chót" Final Edition vừa được hãng siêu xe Thụy Điển hoàn thành với nhiều điểm nhấn đặc biệt.

Tại triển lãm Geneva 2016, Koenigsegg đã chính thức tuyên bố "khai tử" dòng siêu xe Agera của họ bằng bộ ba phiên bản đặc biệt cuối cùng Final Edition. Trong khuôn khổ sự kiện này, chiếc Koenigsegg Agera Final Edition đầu tiên đã được trưng bày trước công chúng, được đặt biệt danh là One of 1. Vào thời điểm đó, Koenigsegg đã cho biết cả 3 chiếc Agera Final Edition đều đã có khách đặt cọc, và những chủ nhân tương lai sẽ có toàn quyền quyết định mọi mặt về cấu hình của chúng.

Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới ảnh 1
 Koenigsegg Agera Final Edition "One of 1".
 Hơn 2 năm sau khi công bố, phải tới nay series Agera Final Edition mới chính thức hoàn thành, khi Koenigsegg vừa sản xuất xong 2 chiếc xe còn lại. Dựa trên cơ sở cấu hình cơ bản của chiếc Agera RS đã từng phá vỡ nhiều kỷ lục Thế giới vào năm ngoái, Koenigsegg đã trang bị cho cả 2 chiếc Agera Final Edition mọi tùy chọn cao cấp nhất của dòng Agera, đồng thời còn "thửa riêng" cho mỗi chiếc xe các giải pháp khí động học độc đáo.
Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới ảnh 2
 Trong 2 chiếc Agera Final Edition này, chiếc đầu tiên đã được đặt tên là Thor - vị thần sấm sét trong thần thoại Bắc Âu và cũng đồng thời là một siêu anh hùng trong nhóm Avengers thuộc vũ trụ truyện tranh của Marvel Comics. Ở bên ngoài, Thor có thân xe bằng sợi carbon được hoàn thiện với 2 tông màu trong suốt khác nhau, cùng với một số khu vực với hiệu ứng ánh kim cương đặc biệt. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của chiếc xe đó là chiếc vây khí động học chạy dọc thân xe, nối liền với cánh đuôi phía sau theo phong cách xe đua tại thể thức LMP1 cao nhất của giải Le Mans.
Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới ảnh 3
Với tên gọi Vader dựa theo nhân vật phản diện mang tính biểu tượng Darth Vader trong series phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars), chiếc Agera Final Edition thứ 2 vừa được Koenigsegg hoàn thành cũng có thân xe bằng sợi carbon màu đen với hiệu ứng ánh kim cương. Tuy nhiên khác với Thor, nó chỉ có một tông màu đen duy nhất và được trang trí bằng các đường viền dát vàng trắng. Phiên bản này còn có những khu vực khoét lỗ để người ngoài có thể thấy được cơ cấu hoạt động của cánh đuôi chủ động cỡ lớn.
Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới ảnh 4
 Bên cạnh những điểm nổi bật nêu trên, cả Thor và Vader đều được Koenigsegg trang bị các vây khí động học trên cản trước, cũng như những cánh khuếch tán ốp dưới cản trước và sau của xe. Phía sau lớp vỏ, chúng đều được trang bị động cơ V8 5.0l tăng áp kép với gói nâng cấp 1MW cho công suất 1.341 mã lực. Cũng với cấu hình tương tự, một chiếc Agera RS đã từng phá vỡ 5 kỷ lục Thế giới khác nhau tại một đoạn đường cao tốc ở bang Nevada, Mỹ vào ngày 4/11/2017.
Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới ảnh 5
 Sau khi hoàn thành, Koenigsegg đã đem 2 chiếc Agera Final Edition đặc biệt này tới Đức để tham gia một sự kiện đặc biệt do hãng tổ chức. Tại đây, những chủ nhân của Thor và Vader đã lần đầu tiên được cầm lái chiếc xe. Trong khi đó, những người đam mê xe hơi sẽ có cơ hội hiếm hoi được chiêm ngưỡng cặp đôi siêu phẩm này khi Koenigsegg sẽ mượn chúng để trưng bày ở lễ hội tốc độ Goodwood 2018 diễn ra vào tuần tới tại Anh.
Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới ảnh 6
 Với việc "khai tử" dòng Agera, Koenigsegg sẽ tập trung nguồn lực vào sản xuất các phiên bản đặc biệt của dòng hypercar hybrid Regera, cũng như phát triển dòng siêu xe hậu duệ của nó. Theo kế hoạch, mẫu xe kế nhiệm Agera sẽ được ra mắt chính thức tại triển lãm Geneva 2019 vào năm sau.
Diện kiến 2 hypercar Koenigsegg Agera cuối cùng trên Thế giới ảnh 7
Video cặp đôi Agera Final Edition cuối cùng trên đường đua:

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục