Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019

Chia sẻ
Công ty chuyên nghiên cứu thị trường xe hơi J.D. Power đã công bố kết quả khảo sát về độ tin cậy của xe hơi VDS 2019 đối với các model được bán ra tại Mỹ. 

Đối với những người mua xe, độ tin cậy luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất, có sức ảnh hưởng lớn tới quyết định cuối cùng của họ. Tại Mỹ, một thước đo khá trung thực để đánh giá độ tin cậy của mỗi dòng xe đó là kết quả khảo sát về độ tin cậy của xe hơi VDS, được thực hiện bởi công ty chuyên nghiên cứu thị trường xe hơi J.D. Power đối với các model được bán ra tại Mỹ. Sau 30 năm, VDS vẫn được coi là một công cụ tham khảo đáng tin cậy dành cho những người muốn tìm mua một chiếc xe mới với độ tin cậy là một trong những tiêu chí hàng đầu.

Mới đây, J.D. Power đã công bố kết quả khảo sát mới nhất VDS 2019. Những chiếc xe tham gia khảo sát đều là model 2016 tức là đã trải qua 3 năm sử dụng. Độ tin cậy của chúng được xác định thông qua số sự cố phát sinh trên 100 xe (PP100) trong 12 tháng vừa qua. Các sự cố này được chia thành 8 hạng mục lớn với tổng cộng 177 lỗi. Chiếc xe có điểm số PP100 càng thấp thì độ tin cậy càng cao và ngược lại. 

Dưới đây là những model có độ tin cậy cao nhất xét theo từng phân khúc được xác định bởi nhóm nghiên cứu của J.D. Power.

1. Xe phổ thông

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 1

Đầu tiên là phân khúc xe phổ thông cỡ nhỏ (small car), nơi mà Chevrolet Sonic  2016 chiếm vị trí số 1 về độ tin cậy theo kết quả khảo sát VDS 2019. Vị trí thứ 2 và 3 lần lượt thuộc về Hyundai Accent và Nissan Versa.

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 2
Ở phân khúc cận trên – xe phổ thông compact, Buick Verano chính là mẫu xe có điểm số tin cậy cao nhất. Xếp ngay sau đó lần lượt là Chevrolet Cruze và Toyota Corolla 2016. 
Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 3
Tiếp đến là phân khúc xe phổ thông cỡ trung. Tại phân khúc này, Toyota Camry cùng với Buick Regal và Volkswagen Passat 2016 là những model có độ tin cậy cao nhất. Nếu như mẫu xe đến từ Nhật Bản nằm ở vị trí dẫn đầu thì cặp model còn lại cùng xếp thứ hai khi có số điểm PP100 bằng nhau.
Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 4
 Ở phân khúc xe phổ thông cỡ lớn, lại có thêm một model khác của Buick được vinh danh là LaCrosse 2016. Đứng thứ hai là một mẫu xe khác của người Mỹ, đó là Chevrolet Impala. Trong khi đó, Toyota Avalon đứng ở trí thứ 3.

2. SUV phổ thông

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 5
Ở phân khúc SUV phổ thông cỡ nhỏ (small SUV), Volkswagen Tiguan 2016 là model có điểm số tin cậy tốt nhất. Đây được coi là một sự động viên dành cho hãng xe tới từ Đức sau hàng loạt ‘thảm họa’ liên quan tới bê bối gian lận khí thải động cơ diesel. Hai vị trí tiếp theo thuộc về Buick Encore và Kia Sportage 2016. 
Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 6
 Sang đến phân khúc compact SUV phổ thông, quán quân lại là một model thuộc tập đoàn GM, đó là Chevy Equinox 2016. Đứng ngay sau đó là GMC Terrain. Về thứ 3 là RAV4 của Toyota. 
Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 7
Cái tên tiếp theo được xướng lên chính là Hyundai Santa Fe 2016 khi model này đứng đầu trong phân khúc SUV phổ thông cỡ trung. Xếp ngay sau là Chevy Traverse và Toyota Highlander. 
Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 8
Cuối cùng là Ford Expedition 2016, sản phẩm có độ tin cậy cao nhất tại một trong những phân khúc quan trọng nhất ở Mỹ - SUV phổ thông cỡ lớn. Vị trí thứ 2 và 3 đều thuộc về những model của Chevrolet là Tahoe và Suburban. 
3. Xe cao cấp
Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 9
Hãy bắt đầu với những chiếc xe cao cấp compact. Kết quả VDS năm nay chỉ ra rằng Lexus ES 2016 là model dẫn đầu về độ tin cậy trong phân khúc này, xếp trên bộ đôi của Audi là A5 và A4. 

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 10
Còn ở phân khúc xe cao cấp cỡ trung, BMW 5 Series 2016 đã xuất sắc đánh bại hai đối thủ đồng hương để trở thành chiếc xe đáng tin cậy nhất. Hai vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Audi A7 và Mercedes-Benz E-Class.

4. SUV cao cấp

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 11

Ở phân khúc SUV cao cấp cỡ nhỏ (small premium SUV), Audi Q3 2016 đã giành điểm số tin cậy cao nhất. Đứng ngay sau đó cũng là một sản phẩm của người Đức, đó chính là BMW X1. Ngoài hai cái tên này, không còn model nào đạt điểm số tin cậy ở mức trung binh của phân khúc hoặc cao hơn.

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 12
 

Trong khi đó, ba cái tên đứng đầu về độ tin cậy trong phân khúc compact SUV hạng sang của năm nay lần lượt là BMW X3, Porsche Macan và Infiniti QX50.

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 13
 

Nếu như các sản phẩm của người Đức dẫn đầu ở hai phân khúc vừa nêu thì Lexus GX 2016 lại là chiếc xe có điểm số cao nhất trong phân khúc SUV cao cấp cỡ trung. Đứng thứ hai là một model khác của người Nhật - Lexus RX 2016. Mercedes-Benz GLE chỉ xếp thứ ba.

5. Xe thể thao

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 14

Giống như một số phân khúc ở trên, phân khúc xe thể thao cỡ nhỏ cũng chứng kiến điểm số tin cậy khá bết bát. Chỉ có Mini Cooper và Mazda MX-5 Miata 2016 là có kết quả trên mức trung bình. Trong đó, model Anh quốc đứng ở vị trí cao nhất. 

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 15

Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn ở phân khúc xe thể thao cỡ trung. Bởi lẽ, chỉ có duy nhất Dodge Challenger 2016 là có điểm số PP100 trên mức trung bình, qua đó trở thành model đáng tin cậy nhất trong phân khúc. 

6. Xe bán tải

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 16

Theo kết quả VDS 2019, Nissan Frontier 2016 chính là chiếc bán tải cỡ trung đáng tin cậy nhất phân khúc. Đứng thứ 2 và 3 lần lượt là Chevy Colorado và GMC Canyon.  

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 17

Sau Nissan Frontier, Toyota Tundra 2016 là một mẫu bán tải khác của người Nhật đứng đầu ở phân khúc của mình về độ tin cậy. Xếp ngay sau là Chevy Silverado. Số còn lại trong phân khúc bán tải Light Duty cỡ lớn đều không đạt được mức trung bình về độ tin cậy.  

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 18
 Thật bất ngờ là ở phân khúc xe bán tải Heavy Duty cỡ lớn, ‘ông kẹ’ Ford F-Series Super Duty đã bị vượt mặt bởi chính đối thủ của mình là Chevrolet Silverado HD 2016. Đây cũng là 2 model hiếm hoi có số điểm PP100 trên mức trung bình của cả phân khúc. 
7. Minivan
Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 19
 Trong phân khúc minivan, Chrysler Town & Country 2016 được đánh giá là model đáng tin cậy nhất, đứng ngay trên Toyota Sienna. Trong khi đó, các mẫu minivan khác đều đạt điểm số tin cậy ở dưới mức trung bình. 

8. Xe đa dụng

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 20
Tại phân khúc xe đa dụng MPV, dẫn đầu về độ tin cậy là một model bé ‘hạt tiêu’ – Kia Soul 2016. Ngoài sản phẩm này, chỉ có duy nhất Toyota Prius V là có điểm số trên mức trung bình và cũng là á quân trong phân khúc khi xét về độ tin cậy. 

9. Chiếc xe đáng tin cậy nhất

Điểm mặt những mẫu xe tin cậy nhất tại Mỹ năm 2019 ảnh 21
 Đây là lần đầu tiên nghiên cứu VDS chỉ ra chiếc xe có độ tin cậy cao nhất tại Mỹ. Mẫu xe có vinh dự này chính là Porsche 911 – một huyền thoại sportscar. Đây có thể coi là một lời giải thích cho việc 911 đang là mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới, bên cạnh vẻ đẹp mang tính biểu tượng cùng khả năng vận hành gây phấn khích tột độ. 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục