Đi bộ 20.894 bước để tạo "tác phẩm nghệ thuật" Land Rover Defender

Chia sẻ

Để kỷ niệm 70 năm chiếc Defender đầu tiên trình làng, Land Rover đã thực hiện tác phẩm nghệ thuật trên tuyết ở ngọn núi La Plagne, thuộc dãy Alps của Pháp.

Mới đây, hãng xe Anh Quốc Land Rover thông báo sẽ tổ chức buổi kỷ niệm 70 năm kể từ khi mẫu xe Defender trình làng tại triển lãm Amsterdam Motor Show năm 1948. Và ngày 30/4/2018 sẽ được chọn làm ngày thế giới Land Rover - “World Land Rover Day” để vinh danh mẫu xe thành công nhất Defender của hãng.

 Đi bộ 20.894 bước để tạo
Ngoài ra, Land Rover còn thực hiện một tác phẩm nghệ thuật trên tuyết, hình ảnh tượng trưng cho chiếc Land Rover Defender. Tác phẩm này được thực hiện bởi nghệ sĩ tuyết Simon Beck, người chuyên tạo các đường nét hình học bằng chân, đã bất chấp nhiệt độ dưới 0 độ để tạo đường viền Defender trên đỉnh núi ở La Plagne cao 2.700m thuộc dãy núi Alps của Pháp.

 Đi bộ 20.894 bước để tạo
 Nghệ sĩ tuyết Simon Beck, người tạo nên tác phẩm nghệ thuật tượng hình chiếc Defender.
Được biết để hoàn thành tác phẩm nghệ thuật này, nghệ sĩ Simon Beck phải đi 20.894 bước và 16.5km (10,2 dặm) qua dãy núi Alps của Pháp. Ông nói: “Tạo hình trên tuyết của tôi đòi hỏi độ bền, chính xác và sức mạnh - tất cả các thuộc tính được chia sẻ với Defender. Hình dạng biểu tượng của nó là đơn giản và được công nhận trên toàn thế giới; đây phải là tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa nhất mà tôi từng làm”.

 Đi bộ 20.894 bước để tạo
Hình ảnh độc đáo nhằm vinh danh cho thời khắc lịch sử mà giám đốc kỹ thuật của Rover, Maurice Wilks, đã phác hoạ hình dáng cho Land Rover đầu tiên trên cát của vịnh Red Wharf và đề xuất ý tưởng cho anh trai Spencer, giám đốc điều hành của Rover. Thiết kế tư duy chuyển tiếp cuối cùng đã được đặt tên là “Land Rover”.

 Đi bộ 20.894 bước để tạo
Giáo sư Tiến sĩ Ralf Speth, giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, cho biết: “Land Rover là thương hiệu biểu tượng trên toàn thế giới và phác thảo của Defender ngay lập tức được công nhận. Để đạt được cột mốc 70 năm thực sự là đặc biệt và chúng tôi sẽ đánh dấu nó với một năm kỷ niệm đại diện cho tinh thần "Hơn thế nữa" của Land Rover và tôn vinh những người đứng sau những chiếc SUV ưa thích của thế giới.”

Bản phác thảo cát đầu tiên đã tạo ra một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng nhất trên thế giới Land Rover Defender và cuối cùng dẫn đến việc tạo ra một công ty đã trở thành nhà sản xuất xe 4x4 nổi tiếng nhất trên hành tinh này.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục