Đèn pha thông minh Intelligent Auto Headlights của Nissan

Chia sẻ

Đèn pha thông minh của Nissan có chức năng tự động bật/tắt khi ánh sáng yếu, hoàng hôn hoặc trời mưa giúp cải thiện khả năng hiển thị của xe.

Trong quá trình di chuyển, hoặc những thời điểm cụ thể trong ngày thì nguồn ánh sáng xung quanh trở nên rất yếu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn người lái khó nhận xe phía trước hay kể cả với người đối diện xe dễ gây tai nạn. Trong một số trường hợp người lái quên bật đèn pha hoặc bật pha quá mức làm loá mắt người đối diện.

Đèn pha thông minh Intelligent Auto Headlights của Nissan ảnh 1
Nissan đã nghiên cứu và phát triển loại đèn pha thông minh mà hãng gọi là Intelligent Auto Headlights, tự động bật khi mưa hoặc hoàng hôn. Hệ thống đèn pha thông minh này có hai chức năng: Tự động bật đèn pha khi ánh sáng xung quanh bắt đầu giảm và tự động bật đèn pha khi người lái kích hoạt cần gạt nước kính chắn gió khi trời mưa.

Đèn pha thông minh Intelligent Auto Headlights của Nissan ảnh 2
Trước đó, hệ thống đèn pha chỉ được sử dụng vào ban đêm, với hệ thống đèn pha thông minh này sẽ làm tăng khả năng làm cho chiếc xe của bạn dễ nhìn thấy hơn đối với những người xung quanh bạn khi trời đang mưa hoặc hoàng hôn. Theo Nissan, những chức năng chiếu sáng này đã được gọi là "Considerate Lighting". Nó có đặc điểm là có thể bật đèn pha trong các tình huống lái xe cụ thể so với các hệ thống chiếu sáng tự động thông thường.

Đèn pha thông minh Intelligent Auto Headlights của Nissan ảnh 3
Nguyên lý hoạt động của hệ thống đèn pha này dựa vào các cảm biến đo độ sáng của môi trường xung quanh, với khả năng xác định chính xác trong các trường hợp cụ thể, giúp đèn pha có thể bật sáng hơn vào thời điểm thích hợp hơn. Đối với trường hợp vô tình bật cần gạt nước, đèn pha sẽ bật nhưng sẽ không hoạt động nếu các cần gạt nước kính chắn gió không được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định.

Đèn pha thông minh Intelligent Auto Headlights của Nissan ảnh 4
Hiện tai, hệ thống đèn pha thông minh của Nissan đã được trang bị trên những dòng xe của hãng như: X-TRAIL, QASHQAI… Tính năng tự động bật/tắt của hệ thống đèn pha thông minh Nissan cũng được các hãng xe khác nghiên cứu, trang bị như Ford, Mercedes-Benz, BMW, GM..

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục