Đến lượt Ducati chiến thắng tại MotoGP 2017

Chia sẻ
Trong chặng đua MotoGP 2017 diễn ra trùng với dịp kỉ niệm ngày Quốc khánh của nước Ý, các tay đua đội Ducati đã có một màn trình diễn tuyệt vời trên sân nhà.

Đến lượt Ducati chiến thắng tại MotoGP 2017 ảnh 1

Ngay khi cuộc đua bắt đầu, ngôi sao nước chủ nhà là Valentino Rossi đã thể hiện quyết tâm giành chiến thắng khi vươn lên chiếm lấy vị trí dẫn đầu ngay từ góc cua đầu tiên, sau đó lần lượt là Vinales, Lorenzo, Dovizioso, Marquez, Pedrosa và Petrucci.

Bước sang vòng 2, không khí của trường đua đã trở nên sôi động khi chứng kiến cuộc cạnh tranh gay cấn giữa Jorge Lorenzo và Valentino Rossi dành lấy vị trí số 1, tuy nhiên Rossi vẫn giữ được vị trí dẫn đầu của mình trong khi Lorenzo rơi xuống vị trí thứ ba do bị Vinales vượt qua.

Đến lượt Ducati chiến thắng tại MotoGP 2017 ảnh 2

Bất ngờ đến ở vòng 4 khi vị trí dẫn đầu của Valentino Rossi đã sớm bị đồng đội Vinales vượt lên giành lấy. Sau đó, dù đã cố gắng nhưng Rossi vẫn bị người đồng hương Dovizioso vượt qua ở vòng 6. Trong khi đó, dù không được chú ý nhưng Danilo Petrucci đã âm thầm vượt qua một loạt ngôi sao lớn như Pedrosa, Marquez hay Lorenzo để chính thức tham gia vào nhóm dẫn đầu ở vị trí thứ tư.

Đến vòng 12, nhóm dẫn đầu gồm 4 tay đua Vinales, Dovizioso, Rossi và Petrucci đã tạo ra được cách biệt đáng kể với nhóm xếp sau. Trong khi Danilo Petrucci dần rút ngắn được khoảng cách với Rossi, Marc Marquez lại thi đấu một cách trầm lặng ở vị trí thứ sáu.

Đến vòng 15, cả 2 tay đua của Ducati là Andrea Dovizioso và Danilo Petrucci đã thành công trong việc vượt qua Vinales để chia nhau hai vị trí dẫn đầu. Lúc này, Valentino Rossi đã tụt xuống thứ tư, có vẻ như cơn đau do chấn thương cuối tuần trước đã cản trở ngôi sao thực hiện những màn bứt phá.

Đến lượt Ducati chiến thắng tại MotoGP 2017 ảnh 3

Điểm nhấn cuối của cuộc cạnh tranh của 3 tay đua dẫn đầu chính là việc Maverick Vinales đã giành lại vị trí thứ hai của Petrucci ở vòng 20. Kết thúc chung cuộc Dovizioso cán đích đầu tiên, Vinales về nhì và tiếp theo là Petrucci. Valentino Rossi xếp ngay sau nhóm này.

Như vậy, Grand Prix Italia 2017 đã khép lại với niềm vui lớn cho nước chủ nhà nhờ chiến thắng của những tay đua bản xứ cũng như đội đua Ducati.

Kết quả chung cuộc : 

Đến lượt Ducati chiến thắng tại MotoGP 2017 ảnh 4
Đến lượt Ducati chiến thắng tại MotoGP 2017 ảnh 5

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục