Đây là lý do không nên giao Porsche 911 Carrera cho người không quen lái

Chia sẻ
Nhân viên mở cửa ở khách sạn 5 sao Hyatt Regency Sydney đã bất cẩn khi cất chiếc Porsche 911 Carrera S Cabriolet cho khách, thay vì lái đến điểm đỗ, chiếc xe đã chui xuống gầm của một chiếc Subaru XV.

Đây là lý do không nên giao Porsche 911 Carrera cho người không quen lái ảnh 1
 Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 8h20 phút sáng 31/5 và khiến tài xế lúc đó bị kẹt trong chiếc xe thể thao mui mềm, phía dưới gầm chiếc Subaru XV màu cam. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là tài xế không quen với chiếc xe thể thao hiệu suất cao như Porsche 911 Carrera S Cabriolet. Anh này là người trực cửa khách sạn 5 sao Hyatt Regency Sydney, có nhiệm vụ hướng dẫn khách và đỗ xe hộ khách.

Đây là lý do không nên giao Porsche 911 Carrera cho người không quen lái ảnh 2
 Chiếc SUV/Crossover Subaru XV có gầm cao và vì thế khiến chiếc Porsche có thể dễ dàng...rúc gầm

Sau tai nạn, giám đốc bán hàng và tiếp thị của khách sạn Hyatt Regency, Matthew Talbot, cho biết thêm rằng nhân viên gây ra vụ việc không bị thương. Khách sạn cho biết họ đang thực hiện một "đánh giá đầy đủ" về vụ việc cùng với cảnh sát và chủ sở hữu xe. "Quan trọng là tính mạng con người không bị ảnh hưởng bởi vụ việc", đại diện khách sạn nhận định.

Clip tại hiện trường

Porsche 911 là dòng xe thể thao 2 cửa được hãng xe Đức sản xuất từ những năm 1963, và đã trở thành biểu tượng của thương hiệu xe xứ Stuttgart. Đến nay, mẫu xe hiệu suất cao này có tới 21 phiên bản khác nhau như: 911 Carrera 4, 911 Targa 4, 911 Turbo S, v.v...

Carrera trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "đua" (race trong tiếng Anh). Phiên bản mui trần trang bị động cơ 3.0, 370 mã lực, 450 Nm mô-men xoắn, hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép giúp chiếc xe thể thao tăng tốc lên 100 km/h trong 4,6 giây, chậm hơn 0,2 giây so với bản mui cứng. Chính vì khả năng tăng tốc cực nhanh và vọt còn có thể gia tăng nếu chủ xe sử dụng thêm một vài gói độ chính hãng, không nên để người chưa thạo xe thể thao cầm lái dù trong trường hợp tai nạn trên là một nhân viên gác cửa khách sạn lớn - người thường xuyên đỗ xe hộ khách.

Ở phiên bản mới nâng cấp 2018, Porsche 911 Carrera S Cabriolet trị giá gần 300.000 USD. Tuy nhiên chiếc xe trong vụ tai nạn này được cho là đã gần 10 năm tuổi, vì thế trị giá giảm một nửa, khoảng 150.000 USD.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục