Đầu năm sau sẽ cấp bằng lái xe quốc tế

Chia sẻ

Việt Nam vừa chính thức được gia nhập Công ước Vienna, mở đường cho việc hội nhập hoàn toàn về giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế.

Thông tin trên được xác nhận bởi Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Quyền hôm 4/11. Theo đó, đơn xin gia nhập Công ước Vienna của Việt Nam đã được chấp thuận, đến đầu năm 2015, Tổng cục sẽ bắt đầu triển khai cấp giấy phép lái xe GPLX quốc tế.

GPLX quốc tế được cấp song song với GPLX trong nước cho người có nhu cầu. Người Việt Nam ra nước ngoài công tác, học tập có GPLX quốc tế được quyền điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tương đương với hạng GPLX quốc tế được cấp.

Đầu năm sau sẽ cấp bằng lái xe quốc tế ảnh 1

Mẫu GPLX thẻ nhựa mới tại Việt Nam

Trước thông báo này, hiện tại , GPLX Việt Nam-mẫu mới-thẻ nhựa-có Tiếng Anh không được lưu thông các nước khác do Việt Nam chưa ký kết bất kỳ hiệp định nào. Để lái xe ở nước ngoài, người Việt thường nhờ tới các công ty du lịch để chuyển hồ sơ ra nước ngoài làm, chủ yếu là Mỹ. Giá tiền cho dịch vụ tham khảo từ 1,5 triệu đến 3,4 triệu đồng (thời hạn bằng từ 1 đến 10 năm). Tuy nhiên, rủi ro của loại bằng này là phải tra cứu trước nước sắp tới có cho phép hay không.

 

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục