Đầu năm, ôtô rủ nhau tăng giá

Chia sẻ

Không chỉ có các mẫu xe của Toyota mà các ôtô giá rẻ của Chevrolet cũng đồng loạt tăng giá ngay thời điểm sau Tết Nguyên đán.

Đầu năm, ôtô rủ nhau tăng giá ảnh 1

Toyota Corolla Altis. Ảnh: X.O.

Mức giá bán lẻ của hầu hết các mẫu xe Toyota đều tăng từ ngày 1/3 vừa qua. Trong đó, tăng mạnh nhất là Hiace bản máy dầu với mức chênh lên tới 24 triệu đồng. Tiếp đó là “vua SUV” Fortuner TRD 4x4 với mức tăng 23 triệu đồng.
Cả 4 mẫu xe bán chạy nhất của Toyota hiện tại đồng thời cũng là 4 cái tên hot nhất trên thị trường Việt Nam là Vios, Altis, Innova và Fortuner đều được điều chỉnh tăng lên bắt đầu từ tháng 3.
Đầu năm, ôtô rủ nhau tăng giá ảnh 2

 

Đầu năm, ôtô rủ nhau tăng giá ảnh 3

 

Theo thông báo từ Toyota Việt Nam, lý do cho sự thay đổi này là do nhiều yếu tố liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh (bao gồm: sự thay đổi về thuế, tỷ giá, chi phí sản xuất...). Bảng giá mới của TMV đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và chính thức được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho tất cả các khách hàng thanh toán và nhận xe kể từ ngày 1/3/2015.

Cùng với Toyota, GM Việt Nam cũng tăng giá nhiều mẫu xe Chevrolet. Kể từ tháng 3/2015, Aveo tăng 6-7 triệu đồng, Spark tăng khoảng 7 triệu đồng và Cruze tăng 10-16 triệu đồng tùy từng phiên bản. Trong số này, hiện Cruze là mẫu xe ăn khách nhất trong khi các mẫu xe còn lại đang bị cạnh tranh gay gắt. 
Đầu năm, ôtô rủ nhau tăng giá ảnh 4

Mức giá các mẫu xe Chevrolet áp dụng từ tháng 3/2015

Trong năm nay, GM Việt Nam đang nỗ lực cải thiện thứ hạng và tình hình kinh doanh có phần đóng băng trong thời gian qua khi đưa bán tải Colorado mạnh nhất từ trước tới nay về Việt Nam. Với sự sôi động của mảng xe này, GM đang hứa hẹn tạo ra luồng gió mới, đẩy tốc độ trong cuộc đua với các đối thủ. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục