Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III

Chia sẻ
Phần III của bộ phim HellBoy phải tới tháng 4/2019 mới ra rạp nhưng đoạn trailer mới ra không chỉ khiến các fan phim ảnh hào hứng mà còn rung động cả những tín đồ mê xe địa hình Land Rover.

Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III ảnh 1
Hình ảnh chiếc Land Rover Defender 6x6 đậm chất nhà binh trong phim HellBoy III

Đoạn trailer phần III phim HellBoy vừa mới tung ra chưa lâu đã nhận được sự đón chờ của những người yêu thích và dõi theo cuộc chiến bảo vệ trái đất của chàng trai "đỏ" HellBoy. Phần mới cho thấy mức độ hành động và bạo lực được gia tăng đáng kể so với chất "hài hước" của những phần trước đây, phù hợp với "nhãn" (+18) không dành cho người dưới 16 tuổi.

Đáng chú ý, trong quá trình xem trailer, những người yêu thích xe địa hình Land Rover ngay lập tức phát hiện mẫu xe thần tượng của mình. Đó chính là một chiếc Land Rover Defender 6x6 đậm chất nhà binh.

Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III ảnh 2
 Chiếc xe được HellBoy sử dụng trong phim

Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III ảnh 3

Đây cũng chính là chiếc xe được nhân vật HellBoy sử dụng đi lại trong phần III. Nó xuất hiện cũng khá phù hợp vào thời điểm hãng xe Anh Quốc vừa kỷ niệm 70 năm ra đời (1948 -2018).

Thực tế trong lịch sử suốt 70 năm hình thành và phát triển, Land Rover chính là tượng đài xe địa hình và mẫu Defender chính là dòng xe có sức lan tỏa mạnh mẽ nhất. Gần như khắp 5 châu lục đều có dấu chân của Land Rover Defender.

Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III ảnh 4

Cũng chính vì sự thực dụng và đậm chất thám hiểm mà Land Rover Defender đã kéo theo những nhà độ xe danh tiếng, chắp bút ra đời thú chơi tột đỉnh "sung sướng" của giới mê địa hình. Đó là những chiếc Defender 6x6.

Một trong những nhà độ xe danh tiếng và lâu đời nhất tạo ra những cỗ máy 6x6 không ngán bất cứ địa hình nào đó chính là Foley. 

Peter Foley bắt đầu kinh doanh các bộ phận và xe Land Rover vào năm 1966, ông đặc biệt có hứng thú với xe quân sự. Trong nhiều năm, công ty Foley đã cung cấp dịch vụ độ lại những chiếc Land Rover Defender cho phù hợp với nhu cầu người dùng. 

Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III ảnh 5
 Một chiếc Land Rover Defender 6x6 bản chở khách 

Nhu cầu của khách hàng tăng lên, và Foley dần tiến tới nâng cấp những hệ dẫn động mới 6x4 rồi 6x6. Khách hàng ban đầu của họ là thị trường Trung Đông nhưng nay đã lan ra toàn cầu. Tại Mỹ, công ty đã phát triển riêng tên gọi của thiết kế xe là DEFCON 6x6, sử dụng động cơ LS3 và hộp số tự động 6 tốc độ, phanh Bowler, giảm xóc Fox, ghế Recaro x 6, mái kính toàn cảnh và nhiều bộ phận bespoke khác...

Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III ảnh 6
 Land Rover Defender 6x6 trục cơ sở 170 inch
Dấu ấn xe địa hình Land Rover Defender 6x6 trong HellBoy III ảnh 7
 Land Rover Defender 6x6 "căn hộ di động"

Thực tế Foley đã dựa vào thiết kế nguyên bản của Land Rover Defender để tạo ra những khác biệt như kéo dài trục cơ sở, thay đổi hệ dẫn động, tạo ra những bộ chuyển đổi độc quyền. Những mẫu xe 6x6 điển hình của họ gồm phiên bản trục cơ sở 130 inch dựa trên bản Defender 90, bản trục cơ sở 150 dựa trên Defender 110 và 170 inch dựa trên Defender 130. Các biến thể của dòng xe 6x6 có thể xuất hiện dưới dạng xe bán tải, xe chở người, nhà di động hoặc xe quân sự bọc thép.

Thông qua đoạn trailer HellBoy III dù chỉ xuất hiện tổng chưa đến 10 giây nhưng chiếc Land Rover Defender 6x6 cũng đã đủ làm nức lòng những ai yêu thích thương hiệu xe Anh quốc, và sẵn lòng đợi có mặt tại rạp để thưởng thức khi phim khởi chiếu vào tháng 4/2019.

Trailer phim HellBoy III 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục