Đăng kiểm ôtô có thể hẹn trước bằng điện thoại

Chia sẻ

Sau TP.HCM, Hà Nội mới đây là nơi thứ 2 triển khai thí điểm hình thức hẹn trước lịch đăng kiểm thông qua tổng đài 1080.

Đăng kiểm ôtô có thể hẹn trước bằng điện thoại ảnh 1

Kể từ khi xe ôtô phải đóng thêm phí bảo trì đường bộ kết hợp khi đi đăng kiểm theo thời hạn, đã phát sinh tình trạng ùn tắc vì quá tải. Có lái xe từng chia sẻ phải đi tới 3 trung tâm đăng kiểm mới kiếm được số thứ tự…chờ đến chiều. Đây cũng là lý do khiến nhiều người sở hữu ôtô căng thẳng và mệt mỏi mỗi khi đến kỳ đăng kiểm.

Để gỡ khó, TP.HCM đã thí điểm dịch vụ hẹn trước lịch đăng kiểm thông qua tổng đài (08)1080 của VNPT. Từ tháng 7, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-04V và 50-07V đã tiếp nhận hồ sơ đăng kiểm phương tiện cơ giới qua tổng đài.

Tiếp theo Tp.HCM, từ 19/8, Hà Nội cũng bắt đầu triển khai dịch vụ hẹn đăng kiểm qua số điện thoại (04)1080. Theo VNPT Hà Nội, khi cần đăng kiểm xe cơ giới, chủ phương tiện hoặc lái xe chỉ cần gọi đến tổng đài 04.1080 để  cung cấp cho điện thoại viên các thông tin về: biển số xe, loại xe, số điện thoại liên lạc… Điện thoại viên 1080 Hà Nội sẽ tiếp nhận và xếp lịch đăng kiểm theo yêu cầu của chủ phương tiện. Đến ngày giờ đã hẹn, chủ phương tiện hoặc tài xế chỉ việc mang phương tiện đến trước 30 phút so với lịch hẹn để làm thủ tục và tiến hành đăng kiểm xe.

Trước đây, khi chưa áp dụng dịch vụ hẹn lịch đăng kiểm qua tổng đài 1080, đa số trung tâm đăng kiểm áp dụng hình thức lấy số đăng ký xếp hàng. Nhiều chủ xe nếu muốn xong sớm đã phải xếp hàng xí chỗ từ sáng sớm trước giờ trạm đăng kiểm mở cửa.

Đăng kiểm ôtô có thể hẹn trước bằng điện thoại ảnh 2

Nhiều chủ xe đã phải xếp hàng từ sáng sớm để tránh việc chờ đợi quá lâu trong mỗi kỳ đăng kiểm

Cũng cần lưu ý các chủ xe trước khi hẹn lịch đăng kiểm cần kiểm tra tổng thể ôtô của mình để xử lý những lỗi nhỏ, gỡ bỏ các đồ phụ kiện lắp thêm bên ngoài như thanh cản trước/sau, giá nóc. Đặc biệt, hệ thống lái và các rotuyn cân bằng rất dễ bị đánh trượt khi đăng kiểm viên kiểm tra.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục