Dàn xe Yamaha “người-máy” gây sốc tại Triển lãm Tokyo 2017

Chia sẻ
Với ý tưởng "cộng hưởng tương lai", dàn xe Yamaha trưng bày tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 sắp tới sẽ có điểm nhấn là những chiếc concept hòa nhập giữa người-máy.

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 khai mạc vào ngày 27/10 tới, Yamaha sẽ mở khu trưng bày mang chủ đề "Gara tương lai Yamaha: Cộng hưởng tương lai" (Yamaha Future Garage: Resonate the Future). Hãng sẽ trưng bày tổng cộng 20 mẫu xe khác nhau - trong đó có 6 mẫu xe lần đầu ra mắt Thế giới và 4 mẫu "trình làng" Nhật Bản. Những mẫu xe mới lần đầu xuất hiện là các dòng xe concept, với điểm chung là thể hiện sự cộng hưởng giữa người - máy và trình độ công nghệ cao.

Dàn xe Yamaha “người-máy” gây sốc tại Triển lãm Tokyo 2017  ảnh 1
Yamaha MOTOROiD
 Trong số các mẫu xe ý tưởng của Yamaha tại Tokyo Motor Show (TMS) 2017, "gây sốc" nhất có lẽ là chiếc MOTOROiD ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo. Mẫu xe này đã được thiết kế theo tinh thần Kando - từ tiếng Nhật để chỉ cảm giác thỏa mãn và vui thú cực đại khi con người đối diện với một thứ phi thường. Để đem tới trải nghiệm Kando, MOTOROiD sở hữu thiết kế như một robot trên 2 bánh. Bản thân chiếc xe này cũng có khả năng nhận biết chủ nhân của nó và "biến hình" linh hoạt như một thực thể sống.
Dàn xe Yamaha “người-máy” gây sốc tại Triển lãm Tokyo 2017  ảnh 2
 Cách đây 2 năm cũng tại TMS, Yamaha đã giới thiệu một chú robot có tên gọi Motobot với khả năng điều khiển thuần thục chiếc siêu môtô Yamaha R1M. Năm nay, Motobot sẽ quay trở lại với phiên bản V.2, được nâng cấp "trí óc" để có thể lái xe ở tốc độ cao trên đường đua. Motobot Ver.2 được Yamaha đặt mục tiêu có thể cầm lái chiếc R1M đạt tốc độ tới hơn 200km/h và đua tính giờ với tay nài nổi tiếng Valentino Rossi.
Dàn xe Yamaha “người-máy” gây sốc tại Triển lãm Tokyo 2017  ảnh 3
Yamaha Motobot Ver.2
 Với mục tiêu mở rộng những khả năng của việc di chuyển cá nhân phát triển từ xe máy, Yamaha đã thiết kế ra mẫu xe 4 bánh MWC-4. Có bề rộng nằm giữa ôtô và xe máy, chiếc xe này sở hữu thiết kế lấy cảm hứng từ các nhạc cụ và môtô. Dù có 4 bánh nhưng cabin của MWC-4 có khả năng nghiêng như khi lái xe 2 bánh. Với hệ động lực điện và công nghệ kiểm soát đặc tính điều khiển tiên tiến, MWC-4 đem tới trải nghiệm lái và sự tiện nghi chưa từng thấy trên môtô trước đây.
Dàn xe Yamaha “người-máy” gây sốc tại Triển lãm Tokyo 2017  ảnh 4
 Yamaha MWC-4
 Ngoài ra, Yamaha còn trưng bày một mẫu concept xe đạp điện mang tên YPJ-XC. Dựa trên cơ sở chiếc xe đạp ỴPJ-MTB tại TMS 2015, YPJ-XC sở hữu hệ động lực điện PW-X thế hệ mới nhất, rất gần để có thể đưa vào sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, 3 mẫu xe khác thuộc YPJ Series cũng sẽ được trưng bày là chiếc xe đạp đa dụng YPJ-ER, xe đạp ghi-đông thẳng thể thao YPJ-EC và xe đường trường YPJ-TC.
Dàn xe Yamaha “người-máy” gây sốc tại Triển lãm Tokyo 2017  ảnh 5
 Yamaha YPJ-XC
 Cuối cùng, Yamaha sẽ còn đem tới một mẫu ôtô ý tưởng nhưng hiện nay, hãng chưa tiết lộ thêm chi tiết về mẫu xe này. Cả 6 mẫu xe mới cùng với 14 dòng xe thương mại sẽ được trưng bày trong gian hàng đem tới trải nghiệm về "một Thế giới phương tiện giao thông cá nhân không ngừng phát triển" chỉ có ở Yamaha - một hãng xe "bậc thầy" trong việc tạo ra những phương tiện di chuyển cá nhân kích thước nhỏ.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục