Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội

Chia sẻ
 
Hòa cùng với những người chơi xe trên Thế giới, cộng đồng những người sở hữu Royal Enfield tại Hà Nội đã nổ máy du ngoạn trong chương trình One Ride 2018.

One Ride là một sự kiện thường niên được những người chơi dòng xe Royal Enfield tại các quốc gia trên Thế giới tổ chức. Ý nghĩa của One Ride đó là khi nổ máy lên, những biker sẽ được giải thoát khỏi những nỗi lo toan thường nhật để khiến tâm hồn tự do. Tham gia vào hành trình này, họ sẽ được đặt chân tới những vùng đất mới, gặp gỡ những người bạn cùng chung đam mê hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng sự hứng khởi phía sau tay lái.

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 1

Năm nay, lần đầu tiên những người chơi xe Royal Enfield tại Việt Nam đã hòa cùng với các biker trên Thế giới để tham gia vào hành trình One Ride. Cùng với những chủ xe Royal Enfield tới từ hơn 20 quốc gia khác trên Thế giới, cộng đồng chơi dòng xe này tại 2 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng khởi hành vào ngày Chủ nhật (8/4/2018). Ở lần đầu tiên tổ chức, hành trình One Ride HCM sẽ có lộ trình từ Sài Gòn tới Hồ Tràm.

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 2

Trong khi đó ở đầu cầu Hà Nội, những người chơi xe sẽ di chuyển khoảng hơn 30km tới Thung lũng bản Xôi, Đồng Mô, Sơn Tây. Là lần đầu tiên được tham gia One Ride cùng với các biker Thế giới, ngay từ sáng sớm những người chơi xe Royal Enfield đã có mặt đầy đủ tại điểm tập trung ở Hà Nội. Đa số họ đều tới từ Thủ đô, tuy nhiên cũng đã có không ít chủ xe Royal Enfield từ những tỉnh thành phố lân cận đã không quản ngại đường xa để tới tham dự sự kiện.

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 3

Là một sự kiện hiếm hoi dành riêng cho các dòng xe Royal Enfield, đã có hơn 40 chủ xe có mặt tại One Ride Hanoi 2018. Trong thời gian chờ đợi tới giờ xuất phát, họ đã có dịp được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng "xế cưng", cũng như được hướng dẫn chi tiết cách đi xe theo đoàn, các tín hiệu an toàn...

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 4

Do đã được học kỹ các quy tắc và tín hiệu an toàn khi đi theo đoàn, chính vì vậy dù số lượng xe lên tới hàng chục chiếc nhưng đoàn hành trình One Ride Hanoi vẫn luôn giữ được đội ngũ trong suốt thời gian lăn bánh. Dù cung đường được lựa chọn chạy thẳng và khá ngắn so với One Ride HCM nhưng bù lại, những người chơi xe Royal Enfield tại Hà Nội và khu vực miền Bắc lại được tham gia rèn luyện kỹ năng lái một cách bài bản.

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 5

Với sự huấn luyện của chuyên gia và các bài tập cọc tiêu gymkhana, họ đã có dịp được rèn luyện và thử thách kỹ năng điều khiển xe của mình - đặc biệt khi những chiếc Royal Enfield kiểu cổ điển có trọng lượng khá nặng và cách vận hành hơi khác một chút so với những dòng mô tô hiện đại. Từ những bài tập này, các biker đã trau dồi thêm được những kinh nghiệm và kỹ năng lái xe, để rồi áp dụng vào điều kiện thực tế và điều khiển mô tô an toàn hơn.

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 6

Dù là lần đầu tiên được tổ chức và diễn ra trong thời gian khá ngắn, tuy nhiên One Ride Hanoi 2018 đã kết thúc một cách thành công và để lại nhiều kỷ niệm đẹp với những người chơi Royal Enfield miền Bắc. Trong các năm sau, sự kiện này sẽ tiếp tục được cộng đồng Royal Enfield tổ chức rộng khắp ở các tỉnh thành khác tại Việt Nam, trở thành ngày vui chung của toàn bộ những người chơi dòng xe này ở nước ta.

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 7
 Một số hình ảnh tại Royal Enfield One Ride Hanoi 2018:

Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 8
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 9
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 10
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 11
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 12
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 13
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 14
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 15
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 16
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 17
 
Dàn xe Royal Enfield tụ họp, rong ruổi dặm xa tại Hà Nội ảnh 18

Ảnh: Nguyễn Huy

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục