Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch

Chia sẻ

Quá nhiều tiền, dân Trung Đông không chỉ tậu xe siêu đắt, mà nhiều người còn sẵn sàng bỏ ra hàng chục nghìn USD để đưa chiếc xe của mình đi du lịch, hồi hương từ Trung Đông về châu Âu.

Siêu xe Trung Đông
Máy bay chở hàng A330-200F của Qatar Airways chuyên vận chuyển xe sang từ Trung Đông sang Anh.

Những chiếc siêu xe mang các thương hiệu như Ferrari, Lamborghini hàng năm được các tay chơi giàu có ở Trung Đông mua vé máy bay cho “đi du lịch” đến Luân Đôn với chi phí lên đến hàng chục nghìn USD chỉ để đi nghỉ mát vài tuần.

Trang tin Daily Mail của Anh cho biết, nhiều ông chủ chơi xe giàu có ở Qatar, Saudi Arabia, UAE và Kuwait sẵn sàng chi một số tiền lớn lên đến 20.000 bảng Anh, tương khoảng 33.500USD để những chiếc siêu xe của họ có cơ hội “hồi hương”, chễm chệ đậu trên các con phố ở trung tâm thủ đô Luân Đôn.

Siêu xe Trung Đông

Qatar Airways là một trong những hãng hàng không cung cấp dịch vụ vận chuyển những chiếc xe sang trọng như vậy từ Doha đến sân bay Heathrow.

Cố định trên boong chiếc Airbus A330 là những chiếc xe được xếp thành một hàng dọc hoặc 2 hàng song song nhau, chuẩn bị cho một hành trình dài khoảng 3.000 dặm, tức 4.800km. Mỗi chiếc Airbus A330 như vậy có thể chứa được 31 xe và chỉ dùng duy nhất cho mục đích vận chuyển xe này.

Siêu xe Trung Đông
Khi được đưa lên boong, những chiếc xe này có thể được xếp thành một hoặc 2 hàng trên chuyến bay chỉ dành để vận chuyển xe.

Daniel Hallworth, Giám đốc của Dan Car Logistics cho biết, “Dân chơi Arab thường sử dụng các đại lý vận chuyển để ủy thác việc đưa xe của họ đến Luân Đôn. Nhiều gã có thể đưa 2 đến 3 chiếc từ Trung Đông đến Anh chỉ trong vòng một tháng. Một khi đã đến đây, họ có thể sử dụng chiếc xe hợp pháp trong thời gian lên đến 2 tháng. Phần lớn là đi du lịch, vì vậy những chiếc xe có thể chỉ ở Luân Đôn trong một thời gian ngắn, sau đó được đưa lên xe tải chuyển đến những nơi khác như Marbella, Tây Ban Nha để tiếp tục cuộc vui.”

Ông Hallworth tại một công ty vận chuyển ở Manchester cho biết, phí vận chuyển một chiều cho những chiếc siêu xe như Ferrari hay McLaren có thể lên đến 5.000 bảng Anh, trong khi Bugatti Veyron là 6.000 bảng. Những chiếc xe lớn hơn như Rolls-Royce hay các dòng xe 4x4 thì có thể lên đến 7.000, thậm chí 12.000 bảng Anh.

Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 4
Mỗi chuyến bay như vậy có thể chở được 31 chiếc.

Những chiếc siêu xe mang thương hiệu nổi tiếng như Lamborghini, Bentley xuất hiện ở trung tâm Luân Đôn trong vài tuần gần đây, sau khi tháng chay Ramadan kết thúc, đã thu hút sự chú ý của du khách, giới yêu xe và người dân trong khu vực.

Khi đến nơi, những chiếc xe này cũng gây chú ý đối với cảnh sát vì mang biển lạ hoặc có thể vì đậu xe sai luật. Cư dân trong khu vực cũng phàn nàn rằng một số tay lái sở hữu những chiếc xe dạng này có các lối hành xử phản cộng đồng, rồ ga và điều khiển chiếc xe như thể họ đang ở trong đường đua riêng của mình.

Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 5
Nhiều gã có thể đem 2 đến 3 chiếc xe từ Trung Đông sang châu Âu chỉ trong một tháng.
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 6
Lamborghini Aventador trị giá 280.000 bảng Anh trên giá của hãng vận chuyển Dan Car Logistics chuẩn bị được đưa qua châu Âu.
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 7
Ferrari 458 màu xanh da trời trị giá 150.000 bảng, được vẽ thêm mạng nhện, mang biển lạ ở phố Sloane Street, Đông Nam Luân Đôn.
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 8
Chiếc Range Rover mạ vàng gây tò mò cho người đi đường ở thủ đô nước Anh.
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 9
Tần suất bắt gặp những chiếc xe mang biển Arab tại Anh trong những tuần vừa qua tăng lên, khi giới siêu giàu ở các quốc gia Hồi giáo chạy trốn những tháng nắng nóng gay gắt.
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 10
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 11
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 12
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 13
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 14
Dân Trung Đông chi hàng chục nghìn USD đưa siêu xe đi du lịch ảnh 15

Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục