Dàn siêu xe "khủng" hơn 454 tỷ “tấn công” đường đua Anh quốc

Chia sẻ
Trong buổi "chạy sân" đầu tiên của câu lạc bộ Supercar Owners Circle, hơn 20 chủ xe đã đem những chiếc siêu xe "khủng" của mình tới trường đua Goodwood ở Anh để thử sức chúng.

Vào 4 năm trước, câu lạc bộ Supercar Owners Circle (SOC) đã được thành lập bởi 2 anh em người Thụy Sĩ là Florian và Stefan Lemberger. Mục tiêu của SOC đó là hội tụ những người chủ sở hữu siêu xe trên Thế giới và tổ chức các hoạt động đặc biệt để họ có thể gắn bó hơn với "xế cưng": phát vé mời xem các trận đua, đi "phượt" trên những cung đường xung quanh dãy Alpine, gặp mặt với những kỹ sư/nhà thiết kế nổi tiếng trong ngành xe và tổ chức các buổi chạy trên đường đua.

Dàn siêu xe
 Vào cuối tuần đầu tiên của tháng 6, buổi "chạy sân" đầu tiên của SOC đã được tổ chức tại đường đua Goodwood ở Anh. Hiện tại, câu lạc bộ này giới hạn số thành viên trên toàn Thế giới chỉ có 250 người, tuy nhiên đã có khoảng hơn 20 chủ xe đã sắp xếp công việc để có thể cùng với những chiếc siêu xe tham dự sự kiện. Trong dàn siêu xe xuất hiện tại buổi chạy sân này, có rất nhiều mẫu xe thuộc hàng "kịch độc" và hypercar, dẫn tới tổng giá trị của chúng ước tính đạt ít nhất trên 20 triệu USD (tương đương 454 tỷ đồng).
Dàn siêu xe
 Là nơi hội tụ của những người siêu giàu với niềm đam mê xe hơi, ngay cả nhiều hãng siêu xe cũng tìm cách góp mặt tại buổi chạy của câu lạc bộ SOC tại Goodwood. Trong đó, McLaren đã đem tới 2 chiếc 720S, Zenvo xuất hiện với siêu xe cánh đuôi cực "dị" TSR-SApollo cũng để khách lái thử chiếc Intensa Emozione. Chưa dừng lại ở đó, Bugatti đã ra mắt chiếc đồng hồ dành riêng cho các thành viên của câu lạc bộ và thậm chí một công ty bán máy bay phản lực cá nhân cũng đem sản phẩm tới trưng bày.
Dàn siêu xe
 Dưới sự hướng dẫn của cựu tay đua F1 David Coulthard, những thành viên câu lạc bộ SOC đã có dịp được thử nghiệm hiệu năng của các siêu xe trên đường đua. Dù trình độ lái xe của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên họ đều cố gắng để có thể đẩy tối đa khả năng của cả bản thân lẫn xế cưng trong giới hạn cho phép. Những siêu xe "gào thét" trong các vòng đua với âm lượng thậm chí còn vượt quá giới hạn 95dB do ban quản lý tại Goodwood đặt ra - chiếc Intenza Emozione thậm chí còn đạt tới 116dB chỉ ở tua máy 2.600 vòng/phút!.

Một số hình ảnh tại buổi chạy của CLB Supercar Owners Circle đầu tháng 6:

Dàn siêu xe
Apollo Intenza Emozione.
Dàn siêu xe
McLaren P1 vượt qua một khúc cua chữ S.
Dàn siêu xe
Mercedes-AMG GT R chỉ là xe "rẻ tiền" trong buổi chạy này.
Dàn siêu xe
Cặp đôi siêu xe Le Mans thương mại cực hiếm: Porsche 911 GT1 (màu xanh) và Mercedes CLK GTR.
Dàn siêu xe
Dàn siêu xe Mercedes. Từ trái qua: McLaren 722S, McLaren 722 Stirling Moss, CLK DTM và CLK GTR.
Dàn siêu xe
Apollo Intenza Emozione vượt quá ngưỡng âm thanh khi chạy trên đường đua.
Dàn siêu xe
2 chiếc xe cổ Shelby Daytona (màu đỏ) và Porsche 911 được phục chế/nâng cấp bởi Singer.
Dàn siêu xe
 Zenvo TSR-S chuẩn bị rời vạch xuất phát.
Dàn siêu xe
Từ trái sang: Mercedes-AMG GT R, Apollo Intenza Emozione, McLaren P1.
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục