Dàn nhạc Anh góp mặt trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017 tại Hà Nội

Chia sẻ
Vào ngày 4/11/2017 tới đây sẽ diễn ra một đêm duy nhất đánh dấu năm thứ 20 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam.

 

Dàn nhạc Anh góp mặt trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017 tại Hà Nội ảnh 1
 Họp báo trước thềm Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017

Tại buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội vào sáng 18/10/2017, Toyota Việt Nam và ban tổ chức Đêm nhạc đã công bố về thời gian vé cho đêm biểu diễn sẽ bắt đầu bán từ ngày 20/10/2017. Có 3 mức giá bán gồm: Hạng A có giá 1,2 triệu đồng/vé; hạng B có giá 1 triệu đồng/vé và hạng C là 700.000 đồng/vé.

Đáng chú ý, đêm diễn ở Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 4/11/2017 cũng là dịp kỷ niệm đánh dấu năm thứ 20 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam. Trên toàn cầu, Đêm nhạc Toyota đã thực hiện gần 200 buổi hòa nhạc, thu về mỗi năm ước tính 9 triệu USD và số tiền này đều dùng cho hoạt động từ thiện tại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tại Việt Nam, từ năm 1997 đến nay, toàn bộ số tiền bán vé của Chương trình được Toyota Việt Nam (TMV) sử dụng cho các hoạt động từ thiện và thúc đẩy phát triển văn hóa nghệ thuật của nước nhà. Đáng chú ý, từ năm 2009, TMV mở ra “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam” với 730 suất học bổng đã được trao tặng cho đến nay.

Trong năm thứ 20 thực hiện, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Royal Philharmonic Concert Orchestra (RPCO) một trong những dàn nhạc nổi tiếng và lâu đời đến từ Anh Quốc, dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng tài hoa Anthony Weeden và nghệ sỹ vĩ cầm David Juritz.

Dàn nhạc Anh góp mặt trong Đêm nhạc cổ điển Toyota 2017 tại Hà Nội ảnh 2
  Tài năng piano trẻ tuổi – Lưu Hồng Quang

Đặc biệt, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2017 còn có sự trở lại của tài năng piano trẻ tuổi – Lưu Hồng Quang – chủ nhân của nhiều giải thưởng cao quý về Piano tại Úc, với kinh nghiệm biểu diễn cùng nhiều dàn nhạc nổi tiếng như dàn nhạc giao hưởng Queensland, dàn nhạc Metropolitan (Sydney), dàn nhạc giao hưởng Wuhan (Trung Quốc),… Hiện anh đang giảng dạy tại Học viện âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật Úc (AMPA).

Với chủ đề “Truly Classics” (tạm dịch: Những giai điệu cổ điển truyền thống), Chương trình năm nay sẽ là sự tổng hòa giữa màu sắc kịch tính và sự lãng mạn đậm màu chất cổ điển, cùng với nhiều tuyệt phẩm của những năm tháng thuộc thế kỷ XVIII, XIX, XX,  được viết dành riêng cho Nhà hát với nhiều vở kịch kinh điển.

Clip giới thiệu về dàn nhạc Anh quốc Royal Philharmonic Concert Orchestra

Năm nay, Đêm nhạc cổ điển Toyota tiếp tục đến với khán giả yêu nhạc tại 6 quốc gia trong khu vực, lần lượt: Thái Lan, Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia và Việt Nam trong thời gian từ 10/10 – 04/11/2017. Việt Nam là quốc gia cuối cùng trong tour diễn.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục