Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT

Chia sẻ
Lấy cảm hứng từ chiếc xe ý tưởng BMW Roadster Concept từ 5 năm trước, một người chơi xe Sài Gòn đã tìm cách tự tạo cho mình bản độ tương tự từ BMW R nineT.

Tại lễ hội xe danh giá Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2014, BMW đã ra mắt một mẫu xe ý tưởng mang tên gọi Roadster Concept. Dù dựa trên cơ sở chiếc mô tô hoài cổ BMW R nineT đã quen thuộc với dân độ xe, nhưng Roadster Concept sở hữu thiết kế trái ngược, cực dữ dằn và mang đậm tính tương lai. Dù được người yêu xe dành nhiều lời khen ngợi, tuy nhiên mẫu xe này cuối cùng đã vĩnh viễn chỉ dừng lại ở dạng ý tưởng mà không được thương mại hóa.

Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT ảnh 1
 Quá ấn tượng với kiểu dáng của Roadster Concept, một biker từ Sài Gòn đã tìm cách tự tạo ra cho mình một chiếc xe tương tự, cũng dựa trên cơ sở R nineT. Để chiếc xe có được kiểu dáng như Roadster, toàn bộ phần thân vỏ nguyên bản đã được tháo rời. Sau đó từ những bàn tay tài hoa của người thợ Việt, các chi tiết thân vỏ mới phỏng theo mẫu của mẫu concept từ năm 2014 đã lần lượt được tạo ra bằng cách chế mủ nhựa, gò nhôm... với độ chính xác có thể đánh giá là hơn 95% so với nguyên mẫu.
Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT ảnh 2
 Và so với Roadster thật từ BMW, bản độ này thậm chí còn có cấu hình "khủng" hơn. Vốn đã được trang bị phuộc USD và phanh Brembo nguyên bản, tuy nhiên người chơi xe đã tiếp tục nâng cấp hệ thống phuộc trước sau lên bằng loại Ohlins cao cấp. Trong khi đó, cặp heo phanh Brembo Caliper .484 đã thay thế cho Brembo M40 nguyên bản của R nineT. Đi kèm với heo phanh trước là cùm Brembo Billet, trong khi phanh sau cũng đã được nâng cấp với heo Brembo Billet 2 piston đối xứng.
Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT ảnh 3
Đặc biệt, cặp mâm nguyên bản của xe nay đã được thay bằng mâm BST Mamba 7 cây siêu nhẹ được làm từ vật liệu sợi carbon, kết hợp với những chiếc lốp Michelin Road 5 thế hệ mới để đem tới cảm giác lái và độ bám đường vượt trội. Ngay cả động cơ của chiếc xe cũng không được chủ nhân "giữ zin" khi đã được độ hệ thống xả megaphone titan ấn tượng, kết hợp với lọc gió độ của K&N để có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn.
Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT ảnh 4
 Những phụ kiện khác như cùm côn Brembo, đèn trợ sáng Clear Water, bảng đồng hồ Motogadget... càng khiến cho chiếc R nine T độ Roadster Concept này trở nên hoàn hảo và độc đáo hơn nữa - ngay cả khi so sánh với xe thật.
Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT ảnh 5
 
Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT ảnh 6
 
Dân chơi Việt tự tạo ra BMW Roadster Concept từ BMW R nineT ảnh 7
 

Ảnh: Taiyo Studio

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục