Dân chơi Harley-Davidson Việt tự chế thiết bị quay xe cực nhẹ nhàng

Chia sẻ

Để dắt hay quay đầu một chiếc môtô phân khối lớn (PKL) nặng hàng trăm cân luôn là thử thách với người chơi loại xe này. Để khắc phục, một dân chơi Harley-Davidson ở Sài Gòn đã tự chế ra công cụ di chuyển xe đơn giản, nhẹ nhàng.

Dân chơi Harley-Davidson Việt tự chế thiết bị quay xe cực nhẹ nhàng ảnh 1
Anh Trần Minh Triển đang thử di chuyển chiếc Harley-Davidson Heritage Softail Classic của mình
Nhẹ nhàng hơn đẩy xe hàng, di chuyển, quay đầu chiếc PKL hàng trăm cân chỉ trong vài giây đồng thời cũng chống xước cho sàn nhà khi để chân chống nghiêng. Đó là những ưu điểm của thiết bị di chuyển xe do anh Trần Minh Triển, một biker chơi xe Harley-Davidson ở Tp.HCM tự chế dựa trên nguyên mẫu ở nước ngoài.

Sau khi xem các clip về những thiết bị di chuyển xe trên mạng internet, anh Triển đã nghĩ ngay đến việc tự làm lấy một sản phẩm tương tự. Nhờ nhà xưởng và thiết bị sẵn có của gia đình, anh đã mầy mò làm ra bộ quay xe cho chiếc Harley-Davidson Heritage Softail Classic nặng hơn 320 kg của mình.

Dân chơi Harley-Davidson Việt tự chế thiết bị quay xe cực nhẹ nhàng ảnh 2
Thiết bị di chuyển xe 

Không quá khó để thực hiện ý tưởng trên, sản phẩm thử nghiệm ngay lập tức đã phát huy tác dụng di chuyển xe nhưng anh Triển chưa hài lòng vì bánh xe chạy cốt bạc chưa được trơn tru.

Dân chơi Harley-Davidson Việt tự chế thiết bị quay xe cực nhẹ nhàng ảnh 3
Phần đỡ bánh sau

Sau khi thay thế bằng bánh xe có vòng bi, thiết bị quay xe đã điều khiển rất dễ dàng và ít mất sức. Sản phẩm này có chiều dài dựa trên số đo của xe PKL sao cho người chủ chỉ cần lái xe lên bệ đỡ và gạt chân chống đúng vị trí, việc còn lại là mở chốt bánh và đẩy hoặc quay đầu xe tuỳ người sử dụng.

Dân chơi Harley-Davidson Việt tự chế thiết bị quay xe cực nhẹ nhàng ảnh 4
Phần đỡ chân chống nghiêng

Thiết bị bao gồm bệ đỡ xe là miếng sắt dày từ 8-10 ly, 5 bánh xe nhựa cứng (loại cao su không được vì dễ bị lún), 5 bạc đạn phi 20. Thêm công thợ hàn, cắt, chi phí rơi vào khoảng 3 triệu đồng. Trong khi đó, thiết bị tương tự sản xuất ở nước ngoài nếu nhập về có giá khoảng 7 triệu đồng.

Thiết bị quay xe bán ở nước ngoài
Thiết bị quay xe do anh Trần Minh Triển tự chế 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục