Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018

Chia sẻ
Tham gia vào triển lãm xe độ SEMA 2018, 7 bản nâng cấp khác nhau từ dòng bán tải Ford Ranger đã được hãng xe Mỹ đem tới - tất cả đều được độ off-road.

Trong khi tại nhiều thị trường trên Thế giới (trong đó có cả Việt Nam), dân chơi xe có thể mua được Ford Ranger Raptor thì tại Mỹ, phiên bản hiệu năng cao này lại không được Ford phân phối. Bản thân những chiếc Ranger thường cũng phải tới năm sau mới chính thức được bán ra tại xứ Cờ hoa nhưng ngay ở triển lãm SEMA diễn ra vào cuối tháng 10, có 7 bản độ của dòng bán tải cỡ trung này đã xuất hiện. Cả 7 chiếc Ranger tại SEMA đều được độ offroad và sở hữu nhiều phụ kiện chính hãng, cũng như những phụ tùng độ dành riêng cho dòng xe.

Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018 ảnh 1
Bản độ đầu tiên được đặt tên gọi Ranger Pre-Runner, và có thể thỏa mãn được những dân chơi Mỹ đang thèm khát phiên bản Ranger Raptor. Dựa trên bản Ranger FX4, không chỉ có bộ mâm từ Raptor, chiếc xe còn sở hữu bộ vi sai với tỉ số truyền 3.73, phuộc Fox cùng tay đòn hệ thống treo BDS để đôn gầm lên cao hơn 3 inch. Hệ thống xả Performance, lốp gai, ba-đờ-sốc thép của Desert Racer và hộp cứu thương hoàn thành các nâng cấp cho chiếc xe.
Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018 ảnh 2
 Sử dụng cấu hình hệ thống treo giống y hệt như Raptor Pre-Runner, bản độ Base Camp còn có thêm ba-đờ-sốc kèm tời điện của Warn và ống thở từ Ford Performance. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chiếc xe đó là một bộ lều có thể gấp gọn được gắn phía trên thùng sau, đáp ứng nhu cầu của những người yêu thích cắm trại ngoài trời.
Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018 ảnh 3
 Được hãng Addictive Desert Designs thiết kế, XBox Ranger là một bản độ theo phong cách khá quen thuộc tại các kỳ triển lãm SEMA, khi được trang bị một TV màn hình lớn tới 42 inch ở thùng sau. Đúng như tên gọi, chiếc xe được trang bị máy chơi game XBox One X để có thể chơi các trò chơi từ màn hình nêu trên, hoặc ở những màn hình nhỏ hơn gắn tựa đầu. Ngoài dàn điện tử hiện đại, chiếc xe cũng được đôn phuộc, độ bánh và lắp các trang bị offroad như ba-đờ-sốc kèm tời điện và đèn chiếu sáng LED bar.
Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018 ảnh 4
Có tên gọi Project Nightfall, bản độ Ranger từ hãng phụ kiện ARE gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi các đường viền màu vnagf và bộ mâm 20 inch. Ngoài ra chiếc xe còn có bộ nẹp ốp nới rộng Bushwhacker, nắp thùng sau của ARE và hệ thống treo từ BDS/Fox. Bên trong nội thất là các ghế ngồi bọc da "hàng thửa" và dàn âm thanh Kicker công suất lớn.
Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018 ảnh 5
Không chỉ cung cấp các thành phần hệ thống treo cho đa số các bản độ ở bài viết này, BDS cũng góp mặt với một chiếc Ranger có tên gọi X. Điểm nổi bật nhất của chiếc xe đó là chassis được nối dài để lắp bộ thùng cỡ lớn, chứa đầy đủ các trang bị cho một chuyến thám hiểm dài ngày. Hệ thống treo của Ranger X cũng được đôn lên tới 6 inch, kèm theo đó là các trang bị như ba-đờ-sốc thép cùng tời điện...
Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018 ảnh 6
Bản độ Baja-Forged của LGE CTS là chiếc Ranger hiếm hoi không được trang bị hệ thống treo từ BDS và Fox. Thay vào đó, hãng Icon đã nâng cấp phuộc của xe với giảm xóc điều chỉnh từ xa và các tay đòn nhôm CNC. Ranger Baja-Forged còn có bộ lốp "béo" 35 inch chuyên lội bùn, bodykit "hàng thửa" và thùng sau tích hợp đầy đủ những dụng cụ cần thiết.
Dàn bán tải Ford Ranger độ ấn tượng tại triển lãm SEMA 2018 ảnh 7
 Cuối cùng, chiếc Ranger do Air Design USA thiết kế được trang bị hàng loạt các chi tiết thân xe chính hãng Ford Accessories như cản trước sau, nắp ca-pô với khe gió, cánh gió trên kính trước và phía sau đuôi. "Dàn chân" của bản độ này bao gồm tay đòn BDS, phuộc đôn Fox, mâm 20 inch kèm lốp 33 inch.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục