Dầm mưa, ngủ rừng trong giải đấu offroad RFC Vietnam 2014

Chia sẻ

Hôm nay (28/8), những xe thi đấu vượt qua thử thách của 2 ngày trong rừng sẽ bước vào chặng đặc biệt (TZ) với một lộ trình dài xuyên rừng ở Hoành Bồ, Quảng Ninh trước khi trở lại đảo Tuần Châu.

Dầm mưa, ngủ rừng trong giải đấu offroad RFC Vietnam 2014 ảnh 1

Chiếc "tê giác" của đội Lào trong một bài thi vượt suối

Sau những màn diễu hành đầy màu sắc hay thi đấu dưới khán đài dựng ngay ngắn đầy ắp khán giả hôm khai mạc, đoàn xe thi offroad trong giải RFC Vietnam 2014 đã di chuyển ngay vào trong rừng Hoành Bồ để “dầm mưa, ngủ và thi đấu” suốt 3 ngày.

Thi đấu trong rừng chính là điểm hấp dẫn nhất kể từ khi RFC khai sinh tại Malaysia cách đây 18 năm. Ở RFC Vietnam năm ngoái, chặng ở trong rừng chỉ diễn ra 2 ngày với một trại nghỉ duy nhất. Sang năm 2014, độ khó đã được nâng lên gấp đôi với 2 trại nghỉ, tổng cộng 13 bài thi đấu (SS) và một chặng xuyên rừng (TZ).

Dầm mưa, ngủ rừng trong giải đấu offroad RFC Vietnam 2014 ảnh 2

Địa hình dốc, nhiều tre trúc của vùng Hoành Bồ làm độ khó của các bài thi tăng lên rất nhiều

Rừng thuộc khu Hoành Bồ có đủ các yếu tố để hình thành nên chất liệu Rain Forest (mưa rừng) với độ ẩm cao, nhiều cây lớn và cây bụi đan xen, nhất là có các con suối nhiều đá hộc, đá cuội. Các yếu tố tự nhiên tuyệt vời này đã trở thành nội dung các bài thi đấu và các tay lái phải vận dụng kỹ năng offroad cùng những thiết bị trợ giúp như tời, mỏ neo, cáp nối để về đích.

Dầm mưa, ngủ rừng trong giải đấu offroad RFC Vietnam 2014 ảnh 3

Ở ngày đầu trong rừng (26/8), đã xuất hiện khá nhiều xe bị lật trong quá trình vượt dốc hoặc len lỏi giữa rừng cây có địa hình dốc. Bước sang ngày thứ 2, các tai nạn này đã giảm bớt đồng thời cũng giảm cả số xe thi đấu do bỏ thi vì hỏng hóc.

Dầm mưa, ngủ rừng trong giải đấu offroad RFC Vietnam 2014 ảnh 4

Xe số 138 lật tại SS8

Dầm mưa, ngủ rừng trong giải đấu offroad RFC Vietnam 2014 ảnh 5

...và phải khắc phục ngay tại chỗ

Chính sự khắc nghiệt của “rừng thiêng, nước độc” cách xa khu dân cư khiến số xe bước vào chặng cuối Twilight Zone – xuyên rừng ngày hôm nay (28/8) giảm còn 15/27 đội. Kết quả của 2 ngày trong rừng không ngoài dự đoán, đội dẫn đầu vẫn là xe số 110 của tay đua Nguyễn Hồng Vinh (lái chính) – Jerry Tay (lái phụ) điều khiển. Bám rất sát là đội 225 của Lào với chiếc xe độ phong cách buggy. Ở vị trí số 3 là xe số 113 đã xuất sắc vượt lên từ vị trí số 6 sau ngày thi đầu tiên trên đảo Tuần Châu.

Dầm mưa, ngủ rừng trong giải đấu offroad RFC Vietnam 2014 ảnh 6

Sau chặng TZ, đoàn xe địa hình sẽ trở lại thi đấu tiếp 4 bài thi tổ chức bên trong đảo Tuần Châu vào 2 ngày cuối tuần 29&30/8.

>> Hình ảnh ngày thi đấu đầu tiên của RFC Vietnam 2014

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục