Đại sứ Mỹ thị sát nhà máy GM Việt Nam

Chia sẻ

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ, ngày 17/6, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã tới thăm nhà máy General Motors Việt Nam (GM Việt Nam) tại Hà Nội và cùng tham gia vào hoạt động tài trợ hỗ trợ cộng đồng tại địa phương. 

Đại sứ Mỹ thị sát nhà máy GM Việt Nam ảnh 1

 

Tại sự kiện, GM Việt Nam đã trao tặng những chiếc quạt điện và Đại sứ Hoa Kỳ đã dành tặng những chiếc mũ bảo hiểm xe máy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đây là một phần trong số các hoạt động hỗ trợ cộng đồng đang tiếp tục diễn ra của GM Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ. Đại sứ Hoa Kỳ cũng đã trực tiếp tham quan quá trình sản xuất xe tại nhà máy GM Việt Nam.

Ông Gaurav Gupta, Tổng giám đốc GM Việt Nam cho biết: “GM tin tưởng vào sứ mệnh phục vụ và cải thiện chất lượng sống tại cộng đồng nơi chúng tôi đang sinh sống và làm việc trên khắp thế giới. Chúng tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng Đại sứ Osius và Đại sứ quán Mỹ để thực hiện nhiều hơn nữa những phương thức mà chúng tôi đang hỗ trợ các địa phương lân cận”.

“Theo văn hóa Mỹ, chúng tôi tôn trọng truyền thống đền đáp cộng đồng. GM là một điển hình cho nghĩa cử này. Để hỗ trợ cho GM và các doanh nghiệp Mỹ đang đóng góp cho cộng đồng, tôi rất vui khi dành tặng những chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt để kỷ niệm mối quan hệ 20 năm Việt Nam – Hoa Kỳ”. Ông Osius nhấn mạnh‏.
Đại sứ Mỹ thị sát nhà máy GM Việt Nam ảnh 2

Những chiếc quạt điện này sẽ giúp các hộ dân cải thiện điều kiện sống trong những ngày hè nóng bức ở Việt Nam, trong khi những chiếc mũ bảo hiểm giúp bảo vệ sự an toàn trên đường cho từng người dân.

Trước đó, ngày 12/6, GM Việt Nam đã tài trợ trồng cây xanh dọc theo những con đường liên xã ở huyệnThanh Trì, Hà Nội.

Trong những năm qua, GM Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội như hiến máu nhân đạo, phối hợp với tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười (Operation Smile) Việt Nam, hỗ trợ các nạn nhân thiên tai, hợp tác cùng dự án One World Play Project và tổ chức Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (Football For All in Vietnam - FFAV) tặng hơn 44.000 quả bóng Chevrolet siêu bền cho trẻ em trên toàn quốc. Bên cạnh đó, GM Việt Nam còn tài trợ xây dựng 41 ngôi nhà tình thương và tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán.

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục