Đại học Bách Khoa Hà Nội mở khóa học bí quyết thành công của Toyota

Chia sẻ
Chương trình Monozukuri – Bí quyết thành công trong Sản xuất và Kinh doanh năm 2017 là năm thứ 13 được triển khai nhằm tiếp tục tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như các sinh viên kỹ thuật có cơ hội tiếp cận và hiểu sâu hơn về Hệ thống sản xuất Toyota (Toyota Production System – TPS) và những bí quyết thành công của Toyota.

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở khóa học bí quyết thành công của Toyota ảnh 1
 Các học viên của khóa học thăm quan công ty TMV

Chương trình năm 2017 được Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp thực hiện với Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN), dưới sự giảng dạy của các giảng viên đến từ ĐHBKHN cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Toyota, sẽ gồm 4 khóa học Monozukuri dành cho doanh nghiệp và sinh viên & 2 Mô hình Cải tiến thí điểm (Kaizen Showcase) tại 2 doanh nghiệp.

Nội dung các khóa đào tạo tập trung vào 2 phần chính: lý thuyết và thực hành. Ở phần đào tạo lý thuyết, học viên được giới thiệu tổng quan về TPS, bao gồm: Các trụ cột cơ bản của TPS (Sản xuất đúng thời điểm - JIT/ Just in time, Tự động hóa thông minh - Jidoka, Công việc tiêu chuẩn - Standardized Work); Loại bỏ lãng phí và cải tiến liên tục - Kaizen & Muda; Quản trị kho hàng và Logistics theo phương thức TPS. Với nội dung thực hành, học viên được học hỏi cách áp dụng TPS trong thực tế thông qua các chuyến tham quan nhà  máy sản xuất tại TMV và một trong những doanh nghiệp đã tham gia chương trình Monozukuri trước đó.

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở khóa học bí quyết thành công của Toyota ảnh 2
Tham dự khóa học, học viên được tìm hiểu tường tận các bí quyết trong sản xuất và điều hành từ doanh nghiệp thành công là TMV 

Dự kiến 4 khóa học Monozukuri dành cho doanh nghiệp và sinh viên sẽ được thực hiện trong thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 3/2018 tại Trường ĐHBKHN và TMV.

Bên cạnh các khóa đào tạo, Chương trình Monozukuri năm nay sẽ thực hiện 2 Mô hình Cải tiến thí điểm (Kaizen Showcase) tại 2 doanh nghiệp đã từng tham gia Chương trình Monozukuri nhằm mục đích khảo sát, tìm ra các vấn đề, nghiên cứu, tìm giải pháp cải tiến và khắc phục các vấn đề do nhóm sinh viên ĐHBKHN trực tiếp thực hiện dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các chuyên gia của Chương trình (bao gồm các Giảng viên của ĐHBKHN và cán bộ TMV). Kết quả đạt được của hai mô hình cải tiến này sẽ được chia sẻ tới đông đảo các doanh nghiệp và sinh viên tại Hội thảo Monozukuri dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm nay với sự tham dự của đại diện hơn 100 doanh nghiệp trên cả nước.

Đại học Bách Khoa Hà Nội mở khóa học bí quyết thành công của Toyota ảnh 3
 Đảm nhận vai trò đào tạo trong các khóa học là các chuyên gia đến từ TMV và ĐHBKHN

Chương trình Monozukuri là một trong những hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực được TMV chú trọng thực hiện. Với những hiệu quả thiết thực, đến nay, chương trình Monozukuri đã đào tạo cho gần 1.200 học viên đến từ hơn 130 doanh nghiệp và sinh viên trên toàn quốc. 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục