Đại gia Mỹ “đập thùng” Bugatti Vision Gran Turismo hơn 5 triệu USD

Chia sẻ
Chiếc siêu xe Bugatti Vision Gran Turismo duy nhất trên Thế giới vừa được một đại gia Mỹ mua lại từ Hoàng tử Ả Rập Xê-út, với mức giá ước tính ít nhất 5,16 triệu USD.
Hiện tại, Bugatti đã tung ra chiếc Chiron nhằm thay thế cho Veyron nổi tiếng một thời. Với mức giá chính thức 2,6 triệu USD và số lượng sản xuất 500 chiếc, bất cứ một triệu phú đô la nào cũng có thể tương đối dễ dàng mua được Bugatti Chiron. Cảm thấy Chiron chưa đủ hiếm, một đại gia Mỹ đã bỏ tiền ra mua Bugatti Vision Gran Turismo - phiên bản ý tưởng của Chiron được ra mắt tại triển lãm Frankfurt 2015.
Ban đầu, siêu xe này được mua bởi Badr bin Saud – Hoàng tử của Ả Rập Xê-út. Hiện tại, nó đã được bán lại cho Hezy Shaked, một nhà sưu tập xe hơi tại Los Angeles (Mỹ).
Đại gia Mỹ “đập thùng” Bugatti Vision Gran Turismo hơn 5 triệu USD ảnh 1
Được giới thiệu lần đầu vào năm 2015, đây là chiếc Bugatti Vision Gran Turismo duy nhất trên hành tinh. Siêu phẩm này được lấy cảm hứng từ mẫu xe Bugatti Type 57G Tank từng hai lần giành chiến thắng tại giải đua Le Mans 24 giờ. Bugatti Vision Gran Turismo được trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD với khối động cơ W16 4 tăng áp với dung tích 8 lít, sản sinh công suất tối đa 1.650 mã lực (1,23 MW) và mô-men xoắn cực đại đạt 1580 Nm.
Đại gia Mỹ “đập thùng” Bugatti Vision Gran Turismo hơn 5 triệu USD ảnh 2
Được biết, Bugatti Vision Gran Turismo còn đi kèm với ba chiếc điều khiển từ xa với nhiệm vụ điều chỉnh cánh đuôi, ánh sáng bên trong và bên ngoài xe, cũng như thay đổi chiều cao xe. Bugatti đã tạo ra chi tiết này do Vision Gran Turismo vốn chỉ là một mẫu xe ý tưởng, được tạo ra chủ yếu nhằm trưng bày ở các triển lãm lớn.
Đại gia Mỹ “đập thùng” Bugatti Vision Gran Turismo hơn 5 triệu USD ảnh 3
Bên cạnh ngoại hình như một xe đua và động cơ siêu khủng, Vision Gran Turismo còn "gây sốc" bởi chi phí chăm sóc chiếc xe cực lớn. Chỉ riêng việc thay dầu, làm sạch kính và kiểm tra áp suất lốp của Bugatti Vision Gran Turismo đã tiêu tốn của chủ xe 20.000 USD (hơn 450 triệu đồng). Ngoài ra, thay bộ lốp xe đua Michelin hàng độc (hiện chỉ có đúng hai bộ loại này trên hành tinh) cho "ông hoàng siêu xe" này cũng sẽ tốn thêm 93.000 USD (hơn 2,1 tỷ đồng).
Đại gia Mỹ “đập thùng” Bugatti Vision Gran Turismo hơn 5 triệu USD ảnh 4
Tất nhiên, nếu đã có tiền để tậu siêu xe có giá 5,16 triệu USD (tương đương 117,2 tỷ đồng) thì số tiền 93.000 USD để thay lốp hay 20.000 USD để thay dầu, làm vệ sinh cũng chẳng đáng là bao!

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục