Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam

Chia sẻ
 
Hãng xe tải Daehan Motors chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền xe du lịch SsangYong của Hàn Quốc tại Việt Nam. 
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 1
 Đại diện của Daehan Motors phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 12/10/2017 ở Showroom SsangYong An Phú, Q2, TPHCM
 Trong buổi gặp gỡ với báo chí truyền thông ngày 12/10 tại Showroom SsangYong An Phú, Quận 2, TP.HCM, Công ty Daehan Motors đã chính thức công bố trở thành nhà phân phối độc quyền các dòng xe SsangYong tại Việt Nam. 

Là một thương hiệu xe Hàn Quốc, SsangYong từng để lại một số dấu ấn ở thị trường Việt Nam nhiều năm trước đây với mẫu xe Musso hay Korando, thông qua sự hợp tác với Mekong Auto từ năm 1997 đến 2005. 

Những năm gần đây, hãng xe SsangYong tìm cách quay trở lại thị trường Việt Nam. Tháng 08/2016, SsangYong giới thiệu nhà phân phối Auto K và tháng 09/2016 tiếp tục giới thiệu thêm một nhà phân phối chính hãng là Valexim Auto. Cả Auto K và Valexim Auto đều ở Hà Nội. 

Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 2
 Showroom SsangYong An Phú, Quận 2, TP.HCM
Tuy nhiên, trong bước đi mới, SsangYong đã quyết định bắt tay cùng Daehan Motors để thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện tham vọng lắp ráp xe SsangYong tại Việt Nam trong thời gian tới. Hiện chưa rõ thời điểm nào cũng như kế hoạch cụ thể ra sao đối với việc lắp ráp các dòng xe SsangYong tại Việt Nam. Daehan Motors cho biết thêm, trong tầm nhìn dài hạn, công ty muốn tập trung vào phân khúc SUV, vốn là thế mạnh của SsangYong tại thị trường Hàn Quốc.

Được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp giấy phép kinh doanh từ tháng 06/2016, Daehan Motors hiện là doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp và cung ứng các dòng xe tải, đặc biệt là xe tải nhẹ. Daehan Motors có trụ sở văn phòng ở Quận 1, TP.HCM, tuy nhiên nhà máy sản xuất nằm ở KCN Cơ Khí Ôtô TP. HCM, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP. HCM.

Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 3
 Từ 25/10 đến 29/10 sắp tới, những dòng xe SUV Tivoli, XLV, Stavic và G4 Rexton thế hệ mới nhất sẽ được Daehan Motors mang đến tham gia Triển lãm Ô tô Quốc Tế Việt Nam 2017 (VIMS) nhằm mang thương hiệu SsangYong đến gần hơn với giới mộ điệu xe Việt Nam.

Qua hệ thống đại lý của Deahan Motors, xe SsangYong Tivoli có giá từ 630 triệu đồng, mẫu XLV - phiên bản "Tivoli kéo dài" có giá từ 799 triệu đồng và dóng SUV Rexton thế hệ mới sắp ra mắt tại VIMS 2017 có giá 1,08 tỉ đồng (máy dầu). 

Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 4
 SUV cỡ nhỏ SsangYong Tivoli nằm trong phân khúc cạnh tranh với Ford EcoSport, Chevrolet Trax hay Suzuki Vitara
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 5
 SsangYong XLV - một phiên bản Tivoli kéo dài
Daehan Motors phân phối độc quyền xe SsangYong tại Việt Nam ảnh 6
 
 

Lê Trí

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục