"Đá thạch anh" Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo Exclusive

Chia sẻ
Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo vừa được bộ phận cá nhân hóa Porsche Exclusive Manufaktur làm cho thêm độc đáo, cá tính hơn.
 

Được ra mắt cách đây gần một tháng, Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo hiện tại đang là phiên bản Panamera có hiệu năng cao nhất, kết hợp giữa sức mạnh của Panamera Turbo và sự thân thiện với môi trường của Panamera E-Hybrid. Để khiến mẫu xe này càng trở nên hấp dẫn hơn nữa, bộ phận cá nhân hóa Porsche Exclusive Manufaktur vừa tiến hành trang trí lại cho phiên bản cao cấp này.

Trên Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo Exclusive, phần thân xe đã được sơn tông màu tím đặc biệt có tên gọi Amethyst Metallic. Mô phỏng đá thạch anh, màu sơn này khiến cho chiếc siêu wagon nổi bật hơn nhưng vẫn rất nhã nhặn. Tương tự như những mẫu xe hybrid hiệu năng cao khác của Porsche, một số chi tiết như logo hay cùm phanh của Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo Exclusive đã có màu xanh lá Acid Green.
 Porsche Exclusive Manufaktur cũng không quên trang trí lại nội thất của Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo. Bên trong cabin, toàn bộ các ghế ngồi đã được bọc lại trong da cao cấp với tông màu tương phản đen-trắng, trong khi các chi tiết ốp trang trí được làm từ sợi carbon. Tông màu tím Amethyst Metallic tiếp tục xuất hiện ở một số điểm nhấn trên xe như khe gió điều hòa.
Bên dưới thân vỏ, Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo Exclusive vẫn sử dụng hệ động lực như các bản Turbo S E-Hybrid Sport Turismo thường. Hệ động lực này gồm động cơ V8 4.0l tăng áp kép với công suất 550 mã lực, kết hợp với mô-tơ điện 136 mã lực. Tổng công suất của chiếc xe là 680 mã lực, cùng với mô-men xoắn 850Nm. Kết hợp với hệ động lực này là hộp số ly hợp kép 8 cấp PDK cùng hệ thống dẫn động 4 bánh Porsche Traction Management. Chiếc xe chỉ mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h, 0-200km/h trong 8,5 giây và đạt tốc độ tối đa 310km/h.
Porsche hiện chưa công bố giá chính thức của Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo Exclusive. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng chiếc xe sẽ không thể rẻ hơn mức giá khởi điểm của Panamera Turbo S E-Hybrid Sport Turismo tại thị trường châu Âu là 188.592 Euro (tương đương 5,08 tỷ đồng).


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục