Tin mới

Đã ra mắt Macan thế hệ mới, Porsche yên tâm chạy tiếp hàng triệu km thử nghiệm Taycan facelift để chuẩn bị "trình làng"

Tính tới hiện tại, Porsche Taycan bản facelift nâng cấp giữa vòng đời đã lăn bánh qua gần 4 triệu km đường - tại đủ các điều kiện từ bình thường tới khắc nghiệt nhất thế giới.

Khi các nhà sản xuất ô tô cập nhật một trong những mẫu xe của mình, họ thường làm mới nó một chút giữa chu kỳ hoặc giới thiệu luôn thế hệ tiếp theo. Nhưng Porsche Taycan lại nằm giữa 2 thái cực này. Porsche tuyên bố rằng họ đã nỗ lực đáng kể để cải tiến mẫu Taycan chạy hoàn toàn bằng điện đến mức chúng được chạy thử nhiều gần ngang phát triển một thế hệ mới.

Kevin Giek, phó chủ tịch dòng xe cho biết : “Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn – chúng tôi đã cải tiến Taycan mới về mọi mặt so với mẫu xe tiền nhiệm. Và bởi vì những thay đổi quá nhiều nên chương trình thử nghiệm khắc nghiệt gần như tương đương với chương trình thử nghiệm đối với một mẫu xe mới”. Cụ thể, những bản thử nghiệm của đủ 3 biến thể sedan, Cross Turismo và Sport Turismo của Taycan đã phải trải qua 3,6 triệu km lăn bánh.

Con số này vẫn đang hàng ngày tăng lên. Trong quá trình thử nghiệm rộng rãi này, Taycan đã phải chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt, từ cái nóng thiêu đốt của Thung lũng Chết ở Mỹ đến Bắc Cực lạnh giá ở Phần Lan. Kết quả là Taycan đã vượt trội hơn về mọi mặt. Minh chứng rõ nhất: một phiên bản của chiếc xe đã hoàn thành 1 vòng đường đua Nurburgring trong 7 phút 7,55 giây - nhanh hơn tới 26 giây so với chiếc Taycan nhanh nhất hiện tại.

Dù đây có thể là bản Taycan Turbo GT chưa từng xuất hiện, nhưng Porsche cho biết rằng những cải tiến sắp diễn ra cho toàn bộ dòng sản phẩm. Và điều đó có nghĩa là mọi thứ sẽ nhanh hơn, không chỉ thời gian hoàn thành 1 vòng đua. Nhà sản xuất ô tô cho biết thử nghiệm trong thời tiết lạnh giá đã cho phép giảm một nửa thời gian sạc khi thủy ngân giảm xuống.

Florian Stahl, người đứng đầu bộ phận thử nghiệm Taycan cho biết: “Bên cạnh hiệu suất vượt trội, yêu cầu quan trọng là khả năng sử dụng hàng ngày trong mọi điều kiện khí hậu. Khi ra mắt thị trường trong vài tháng nữa, Taycan được nâng cấp đáng kể sẽ hoàn thành các cuộc thử nghiệm rộng rãi trên toàn thế giới ở tổng số 17 quốc gia ở nhiệt độ từ -41 đến +53 độ C".

Tuy nhiên, Porsche cho biết chương trình thử nghiệm nghiêm ngặt của họ sẽ sớm kết thúc và Taycan cập nhật sẽ có mặt tại thị trường châu Âu vào mùa xuân năm 2024, sau đó là Bắc Mỹ.

 

 

Hải Chi