'Đã có hơn 230 chiếc Bentley, Việt Nam là đất lành cho xe siêu sang'

Chia sẻ

Thương hiệu xe siêu sang Anh quốc tỏ ra tự tin khi thị trường Việt đã sẵn có 237 xe Bentley, gấp đôi so với đối thủ Rolls-Royce.


'Đã có hơn 230 chiếc Bentley, Việt Nam là đất lành cho xe siêu sang' ảnh 1

Bentley Flying Spur

Bentley đã chào sân chơi Việt bằng hai mẫu xe có giá mềm hơn so với đối thủ Rolls-Royce là Flying Spur và Continental GTC, có giá tạm tính lần lượt 620 nghìn USD và 656 nghìn USD (khoảng 13 tỷ và 13,8 tỷ đồng). Trong khi đó, Rolls-Royce ra mắt trước đó được định giá từ 17 tỷ đến hơn 30 tỷ đồng.

 

'Đã có hơn 230 chiếc Bentley, Việt Nam là đất lành cho xe siêu sang' ảnh 2

Bentley Continential GT Convertible

Phòng trưng bày Bentley được tích hợp với khu vực kỹ thuật (khác với Rolls-Royce có khu vực kỹ thuật và trưng bày ở 2 quận khác nhau tại Hà Nội). Ngoài ra, thương hiệu xe siêu sang Anh quốc tỏ ra tự tin khi thị trường Việt đã sẵn có gấp đôi số xe Bentley so với đối thủ Rolls-Royce. Ông Phạm Xuân Đông, Tổng giám đốc Bentley Việt Nam cho biết công ty đã thống kê được khoảng 237 xe Bentley đang có tại Việt Nam (con số xe Rolls-Royce ước tính là hơn 100).

'Đã có hơn 230 chiếc Bentley, Việt Nam là đất lành cho xe siêu sang' ảnh 3

Ông Phạm Xuân Đông, Tổng giám đốc Bentley Việt Nam

Với những con số ấn tượng như trên, ông Kevin Rose - thành viên Hội đồng quản trị về bán hàng, tiếp thị và hậu mãi của Bentley Motors cho rằng Đông Nam Á là một phần của kế hoạch phát triển của Bentley, và Việt Nam sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó.

'Đã có hơn 230 chiếc Bentley, Việt Nam là đất lành cho xe siêu sang' ảnh 4

Ông Kevin Rose - thành viên Hội đồng quản trị về bán hàng, tiếp thị và hậu mãi của Bentley Motors 

Cũng như Rolls-Royce, Bentley Việt Nam không nêu mục tiêu cụ thể về lượng xe bán ra mỗi năm. Cả hai đều hướng đến những khách hàng muốn mua xe dạng “cá nhân hoá” và nắm trọn dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe sẵn có.

Tuy nhiên, khác với Rolls-Royce chỉ nhận bảo hành cho các xe mua sau ngày 1/8/2014 nằm trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Bentley lại chọn hướng không cần điều kiện nào cả. Tổng giám đốc Phạm Xuân Đông cam kết Bentley Hà Nội sẽ nhận làm dịch vụ cho tất cả các xe Bentley có tại Việt Nam. Theo ông Đông, đội ngũ kỹ thuật được gửi đào tạo bài bản, có kèm chuyên gia nước ngoài và trang thiết bị đầu tư tốn kém sẽ đáp ứng được nhu cầu của những người sử dụng xe Bentley. 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục