Đã có 250 tay đua thiệt mạng tại IoM TT

Chia sẻ
 
Với 2 tay đua thiệt mạng cuối tuần qua, giải đua nguy hiểm nhất hành tinh IoM TT vừa chính thức tạo ra kỷ lục thê lương với con số tròn 250 người tử nạn trong hơn 100 năm lịch sử.
Đã có 250 tay đua thiệt mạng tại IoM TT - ảnh 1Hình ảnh Dwight Beare (lái chính) ở thể thức Sidecar tại IomTT.
Isle of Man Tourist Trophy (IoM TT) là giải đua đường phố hấp dẫn đồng thời nguy hiểm nhất hành tinh trong hơn 100 năm lịch sử tồn tại và phát triển của giải đua này. Và mới đây, con số thiệt mạng đã lên tới tròn 250 người với ghi nhận 2 tai nạn tử vong trong mùa giải 2016 đang diễn ra.
Đã có 250 tay đua thiệt mạng tại IoM TT - ảnh 2Tay đau Dwight Beare (trái) đã chính thức được xác nhận là nạn nhân thứ 249 của gaiir đua IoM TT.
Tai nạn đầu tiên đến với tay đua 27 tuổi Dwight Beare người Úc tại thể thức đua Sidecar tại vòng 1. Beare gặp tai nạn ở khúc cua Rhencullen với nài phụ Benjamin Binns khi Beare vào cua quá sớm tại góc cua hẹp, khiến xe bị văng sang mép đường. Binns bị vỡ mắt cá chân và được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay lập tức trong khi Beare không may mắn như vậy khi tử vong tại chỗ do gẫy cổ.
Dwight Beare lần đầu tham dự thi đấu vào năm 2014 cùng với bố và đạt thành tích tốt nhất ở vị trí 12 trong vòng đua thứ 2. Dwight quay lại vào năm 2015 với thành tích 17 chung cuộc.

Đã có 250 tay đua thiệt mạng tại IoM TT - ảnh 3Hình ảnh của Paul Shoesmith trong giải đua IoM TT.  
Một tai nạn khác đến từ thể thức môtô với nạn nhân là tay đua người Anh Paul Shoesmith khi gặp tai nạn tại đoạn đường thẳng Sulby trong quá trình chạy thử, năm nay Paul tròn 50 tuổi. Shoesmith là một cựu binh của IoM TT, bắt đầu tham gia từ năm 2005 với thành tích tốt nhất ở vị trí thứ 15 chung cuộc tại mùa giải 2011 ở cả hai hạng mục danh giá nhất là Superbike và Senior TT.
Đã có 250 tay đua thiệt mạng tại IoM TT - ảnh 4Paul Shoesmith bên chiees BMW S1000RR của mình.
Sự ra đi của hai tay đua này đánh dấu con số tai nạn thứ 249 và 250 tại giải đua IoM TT trong hơn 100 năm tồn tại và phát triển. Đây thực sự là một tuần buồn của thể thao đua xe thế giới khi ở giải đua Moto2, tay đua đang nổi Luis Salom cũng tử nạn sau một tai nạn khi tập luyện tại trường đua Circuit de Barcelona-Catalunya tại Tây Ban Nha.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục