Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam

Chia sẻ
 
Mẫu xe tay ga của Yamaha Việt Nam từng "chết yểu" cách đây gần 10 năm tại đã được người chơi xe Long Xuyên "thổi hồn" một sức sống mới.

Trong khi rất thành công với Exciter và những dòng xe mang phong cách thể thao, Yamaha Việt Nam lại không có duyên với phân khúc xe ga. Kể từ khi bước chân vào Việt Nam, hãng đã từng không ít lần công bố những mẫu xe tay ga khác nhau ở nước ta để rồi sau đó bị "chết yểu", không tìm được khách hàng. Yamaha Cuxi là một trong số đó. Ra mắt lần đầu vào cuối mùa hè năm 2010, mẫu xe ga này được Yamaha đặt ở phân khúc tầm trung và hướng tới phụ nữ.

Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 1
Trong khi các mẫu xe ga khác cùng phân khúc, cùng thời được thiết kế hướng tới sự sang trọng, tinh tế thì Cuxi lại rất cá tính và đáng yêu với kích thước nhỏ bé cùng kiểu dáng hình hộp độc đáo. Tuy nhiên cuối cùng, mẫu xe này đã không giành được tình cảm của khách hàng bởi những nhược điểm như động cơ yếu, quá nhỏ bé khiến người ngồi không cảm thấy thoải mái và khó đwof người, giá cao... Chính vì vậy mẫu xe này đã nhanh chóng bị Yamaha "khai tử" tại Việt Nam.
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 2
 Mặc dù sở hữu kiểu dáng rất "độc", nhưng Cuxi cũng không phải là một dòng xe được ưa chuộng với ngay cả dân độ xe. Tuy nhiên vì yêu thích mẫu tay ga bé nhỏ này, anh Lộc - một người chơi xe tới từ Long Xuyên vẫn lựa chọn Cuxi làm bạn đồng hành hàng ngày. Để khắc phục những nhược điểm và chiếc xe càng trở nên độc đáo hơn nữa, anh cũng đã tìm cách đầu tư và độ lại Cuxi theo sở thích cá nhân của mình.
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 3
 Thiết kế nguyên bản vuông vắn của Cuxi có một điểm lợi lớn: diện tích vỏ lớn và phẳng khiến người chơi có thể dễ dàng trang trí lại thân xe. Chính vì vậy, anh Lộc đã biến chiếc Cuxi thành một bức tranh di dộng với nghệ thụât sơn airbrush. Trên nền sơn vàng, hình ảnh cặp đôi phản anh hùng Joker - Harleyquinn trong bộ phim Suicide Squad đã được vẽ lên một cách sống động như thể được in lên vỏ xe. Ngoài điểm khác biệt này, hệ thống đèn trước của Cuxi cũng được anh Lộc độ lại với bóng pha projector và xi-nhan LED.
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 4
 Với đồng hồ điện tử như những chiếc xe ngày nay, có thể nói Cuxi đã đi trước thời đại khá lâu. Đồng hồ này vốn đã hiển thị gần đầy đủ các thông số quan trọng, chính vì vậy anh Lộc chỉ bổ sung thêm một đồng hồ nhỏ báo điện bình và tua máy ở bên phải tay lái. Bên cạnh đồng hồ là cụm công tắc đề rút gọn của Domino và cùm phanh dầu Racing Boy, trong khi bên trái tay lái của xe cũng có cùm phanh dây sau từ thương hiệu Malaysia này.
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 5
Việc nâng cấp cùm phanh dầu là cần thiết, khi anh Lộc đã lắp cho Cuxi heo phanh Brembo Billet Nickel P2 34 cùng đĩa floating cho bánh trước của xe. Không chỉ có phanh đĩa trước độ lại, anh còn thay cặp mâm 3 đao nguyên bản của xe bằng mâm RPM nhiều nan đẹp mắt hơn. Trong khi có phanh đĩa trước nâng cấp thì ở phía sau, anh Lộc vẫn giữ nguyên hệ thống phanh đùm. Tuy nhiên giảm xóc sau của xe đã được anh độ cây phuộc Matris để đem tới cảm giác lái ổn định và chính xác hơn.
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 6
 Động cơ yếu đuối của Cuxi đã được anh Lộc độ lại toàn diện để cho sức mạnh lớn hơn. Đi kèm với động cơ, anh cũng đã lắp cho chiếc xe lọc gió hình nón của UMA Racing và pô LeoVince lon ngắn bằng sợi carbon, đem tới tiếng nổ trái ngược với ngoại hình bé nhỏ của mẫu xe ga này. Không có quá nhiều phụ tùng "khủng", anh Lộc đã có thể khiến chiếc Cuxi của mình càng trở nên cá tính và hoàn hảo hơn, khắc phục mọi nhược điểm của xe nguyên bản.
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 7
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 8
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 9
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 10
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 11
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 12
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 13
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 14
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 15
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 16
 
Cuộc “lột xác” ngoạn mục của chiếc xe ga Yamaha bị lãng quên tại Việt Nam ảnh 17
 Ảnh: Trần Lộc
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục