“Cuộc đua” xe yêu thích của người Việt đang bước vào ngày cuối

Chia sẻ

Chỉ còn chưa đến chục tiếng đồng hồ nữa, cuộc “bình bầu” xe của năm do diễn đàn otofun tổ chức cho các thành viên sẽ kết thúc. Đang có một sự ganh đua vị trí “gay gắt” giữa các mẫu xe đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Nhật và Đức.


“Cuộc đua” xe yêu thích của người Việt đang bước vào ngày cuối ảnh 1

Cuộc bình chọn xe năm nay khá thú vị khi thị trường ôtô Việt Nam đang có nhiều mẫu xe mới ở các phân khúc khác nhau

Theo kết quả sơ bộ của ban tổ chức, trong ngày cuối của cuộc thi đã có nhiều đột phá thú vị ở mọi phân khúc. Điển hình như tại nhóm bình chọn B, mẫu xe đang dẫn trước là Ford Fiesta – thay vì Vios giữ vị trí thống trị tuyệt đối như năm ngoái. Trong khi đó, Suzuki Swift cũng bám khá sát trong top đầu.

Như thế, nếu tiếp tục duy trì phong độ, Fiesta sẽ là có cơ hội “ẵm giải” cùng các “đồng đội” là EcoSport đang dẫn đầu trong nhóm bình chọn “Gương mặt mới triển vọng năm 2014” hay Ranger trong nhóm bán tải. 

Trong nhóm SUV nhỏ phổ thông, sân chơi bình chọn phản ánh đúng thực trạng thị trường hiện nay khi cuộc tranh đua vị trí số một chủ yếu do hai đối thủ nặng kí là Honda CR-V và Mazda CX-5 với khoảng cách thay đổi liên tục. Vào thời điểm hiện tại, CX-5 đang có ưu thế vượt hơn.
“Cuộc đua” xe yêu thích của người Việt đang bước vào ngày cuối ảnh 2

Honda CR-V 2015

Trong khi đó, ở nhóm SUV cỡ trung phổ thông, Hyundai SantaFe bất ngờ làm nên điều kì diệu khi vượt lên Fortuner - một phần rất lớn do những gì thế hệ 2015 vừa ra mắt đang thể hiện được. Ngoại hình ấn tượng cùng trang thiết bị phong phú dường như đã đem lại thế mạnh rất lớn cho mẫu xe này. 
“Cuộc đua” xe yêu thích của người Việt đang bước vào ngày cuối ảnh 3

Hyundai SantaFe 2015 lắp ráp tại Việt Nam

Về phía nhóm xe sang, cuộc đua khá khốc liệt ở phân khúc SUV cỡ nhỏ. Tính tới 1h sáng 11-02-2015, GLK đang giữ vị trí số một nhờ có giá hợp lý và thương hiệu tốt. Theo sát là Range Rover Evoque. Điều thú vị hơn cả là dù mới ra mắt chưa lâu nhưng Porsche Macan gần như ngang ngửa với vị trí thứ hai với khoảng cách không đáng kể.

Bản thân Porsche cũng đang dẫn đầu ở nhóm Coupe với chiếc Boxster. Riêng ở nhóm sedan, dường như vẫn chưa thương hiệu nào đủ sức vượt qua cái bóng cỡ lớn của Mercedes-Benz – khi hãng xe Đức này gần như đang vượt trội ở mọi nhóm bình chọn. Tuy nhiên, điều tương tự lại không xảy ra với SUV cỡ lớn – khi thương hiệu Land Rover đang chiếm ưu thế.
“Cuộc đua” xe yêu thích của người Việt đang bước vào ngày cuối ảnh 4

Porsche Macan

Cuộc bình chọn lần thứ 2 của diễn đàn otofun mang tên “Otofun Favourite Cars 2014” sẽ đại diện cho hơn 260 ngàn thành viên “đánh giá” độ tin cậy và mức độ yêu thích cho các mẫu ôtô du lịch đang bán ở Việt Nam. Mặc dù chỉ ở quy mô diễn đàn, nhưng sức lan toả của cuộc bình chọn hứa hẹn sẽ là không nhỏ bởi đến nay, otofun đang là cộng đồng ôtô được quan tâm nhiều nhất trên thế giới mạng về lĩnh vực ôtô xe máy.  

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục