Cuộc chiến động cơ V8 và V6 tại NAIAS

Chia sẻ

Triển lãm ôtô Bắc Mỹ (NAIAS) mới bước sang ngày thứ hai nhưng đã chứng kiến sự san sẻ vương miện của động cơ V8 cho V6 – điều càng khiến cho show diễn trở nên đậm chất Mỹ hơn bao giờ hết.


Cuộc chiến động cơ V8 và V6 tại NAIAS ảnh 1

Động cơ của Lexus GS F

Bắt đầu với Ford bởi thương hiệu oval xanh đang “cướp diễn đàn” với những màn ra mắt ấn tượng và thắng thế tại giải thưởng ôtô/bán tải của năm ngay ngày đầu của triển lãm. Tại NAIAS 2015, Ford đã tung ra quân bài quan trọng là Mustang Shelby GT350R sử dụng động cơ V8 mạnh mẽ. Nhưng không phải vì thế mà hãng xe Mỹ bỏ quên động cơ V6. Có tới hai mẫu xe ra mắt khác sử dụng loại động cơ này là F-150 SVT Raptor và GT.
Sau đó là Acura với NSX làm rung chuyển “sân khấu” NAIAS. Một lần nữa, động cơ V6 đóng vai trò quan trọng trên siêu xe giá 150.000 USD. Chiếc xe xuất hiện lần đầu trước công chúng có màu đỏ nổi bật và lên sàn trình diễn với âm thanh khá ấn tượng từ động cơ tăng áp kép.
Cuộc chiến động cơ V8 và V6 tại NAIAS ảnh 5
Sẽ là thiếu sót nếu như không kể tới BMW. Dường như mẫu xe điện i8 đã bị các “anh em” M với động cơ V8 tăng áp kép lấn át khiến chiếc xe nằm lặng lẽ ở một góc của gian hàng BMW. Sự pha trộn những hương vị khác nhau của M6 facelift và X5 M/X6 M khiến không gian BMW trở nên màu sắc hơn.
Cuộc chiến động cơ V8 và V6 tại NAIAS ảnh 6
Cách đó không xa, Lexus GS F sang trọng đã có màn ra mắt công chúng đặc biệt. Toàn bộ những người tới chứng kiến màn trình diễn đã được phen ngửi mùi xăng cháy khi Lexus để động cơ V8 hoạt động. Nhưng nhà sản xuất Nhật Bản lại chọn động cơ trên xe đua RC F GT3 như “diễn viên đóng thế” cho GS F.
Cuộc chiến động cơ V8 và V6 tại NAIAS ảnh 7

Động cơ V8 và V6 cũng có màn cạnh tranh tại gian hàng của Cadillac nơi CTS-V 640 mã lực so dáng với ATS-V 455 mã lực sử dụng động cơ V6.

Điều đó đủ cho thấy hai lựa chọn động cơ V8 và V6 đang lên ngôi tại NAIAS năm nay nhưng cái tên thứ hai dường như được chú ý hơn khi bắt đầu xuất hiện nhiều hơn so với năm ngoái, thay vì để bị V8 lấn lướt tại sự kiện năm 2014. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục