Cục Đăng kiểm: Cháy xe, tốt nhất chạy xa, đừng tìm bình cứu hoả

Chia sẻ
Về việc Bộ Công an quy định nếu phương tiện giao thông không trang bị bình cứu hỏa sẽ không được đăng kiểm, đại diện Cục Đăng kiểm khẳng định trang bị bình cứu hoả trên  ôtô không phải là điều kiện để đăng kiểm xe cơ giới.

Kiểm tra bình cứu hoả trên xe hơi. 

Trao đổi với báo Lao Động, ông Nguyễn Hữu Trí - Cục phó Đăng kiểm - cho biết, cục tiến hành kiểm định xe cơ giới theo quy định của Thông tư 70 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), trong khi Thông tư số 57 của Bộ Công an đưa ra quy định về việc kiểm soát trên đường.

Đối tượng áp dụng của Thông tư 57 không liên quan tới việc kiểm định xe cơ giới, việc đưa ra và áp dụng các quy định về kiểm định xe cơ giới là thuộc quyền hạn của Bộ GTVT.

Do vậy, hiện Cục Đăng kiểm chỉ chỉ đạo các trạm đăng kiểm nhắc nhở người dân về việc có quy định liên quan tới trang bị bình cứu hoả trên xe hơi. Đại diện Cục Đăng kiểm cũng cho biết cục chỉ kiểm tra về trang bị bình cứu hoả với xe trên 16 chỗ ngồi và những xe téc, còn xe cá nhân thì không bị kiểm tra, kiểm định về vấn đề này.

Đại diện Cục cũng cho rằng, trong quá trình áp dụng Thông tư 57 cần phải có các hướng dẫn cụ thể cho người dân và những hướng dẫn này phải phù hợp với kết cấu, thiết kế của xe.

Liên quan tới vấn đề cháy nổ xe, đại diện Cục Đăng kiểm khuyến cáo, do không gian xe 4 chỗ thường nhỏ nên khi xảy ra cháy nổ, tốt nhất người trong xe nên rời ra xa thay vì lục tìm hay cố gắng mở cốp tìm bình cứu hỏa.

Theo Lao động

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục