Crossover SUV Lexus NX đầu tiên được xuất xưởng

Chia sẻ

Sáng qua, ngày 08.08, chiếc Lexus NX đầu tiên đã xuất xưởng từ dây chuyền sản xuất lắp ráp của nhà máy Miyata ở Kyushu, Nhật Bản. Việc sản xuất đại trà dòng xe này cũng bắt đầu vào guồng và NX sẽ sớm tới các đại lý Lexus trên toàn cầu.

xuat-xuong-crossover-lexus-nx-dau-tien

Buổi Lễ xuất xưởng được Toyota Motor Corporation tổ chức trước sự chứng kiến của nhiều quan khách và báo giới, cùng với sự xuất hiện của hai chiếc Lexus NX bản sản xuất đầu tiên: một chiếc NX 200t F Sport màu đỏ và một chiếc NX 300h màu trắng.

Việc sản xuất lắp ráp của xe Lexus NX triển khai ở dây chuyền nhà máy Miyata, trong khi động cơ tăng áp cho NX được sản xuất ở nhà máy cận kề là Kanda. “Khi diễn ra những khủng hoảng tài chính toàn cầu, chúng tôi đã phải tạm ngưng hoạt động của một trong hai dây chuyền sản xuất. Nhưng hiện nay, chúng tôi đang sản xuất động cơ tăng áp cho mẫu Lexus NX, dây chuyền được vận hành trở lại và nhà máy lại hoạt động hết công suất”, chia sẻ của Iwao Nihashi, Chủ tịch Toyota Motor Kyushu.

Lexus NX thực sự đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường trên toàn cầu. Ngay tại Nhật Bản, nơi mà mẫu NX mới ra mắt hôm 29.07.2014, Lexus đã nhận được 6.500 đơn đặt hàng cho NX.

xuat-xuong-crossover-lexus-nx-dau-tien
Crossover SUV Lexus NX đầu tiên được xuất xưởng ảnh 3
Crossover SUV Lexus NX đầu tiên được xuất xưởng ảnh 4

Hà Giang

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục