Crossover hiệu năng cao Hyundai Tucson N sắp xuất hiện

Chia sẻ
Mở rộng danh mục sản phẩm của bộ phận hiệu năng cao N mới thành lập, phiên bản crossover Hyundai Tucson N hiện đang được Hyundai phát triển, với nhiều cải tiến vượt trội bản thường.

Vào năm ngoái, mẫu xe thương mại đầu tiên của bộ phận N là Hyundai i30N đã được ra mắt, nối tiếp sau đó là Veloster N, và chi nhánh thể thao này sẽ không dừng lại tại đây. Trong tương lai gần, dòng crossover hạng C Hyundai Tucson nhiều khả năng sẽ là mẫu Hyundai thứ 2 có bản hiệu năng cao N. Thông tin này đã được chính ông Byung Kwon Rhim - Trưởng phòng bán hàng toàn cầu của Hyundai hé lộ khi được trang Auto Express của Anh Quốc phỏng vấn. Theo ông Rhim, hiện tại Tucson N đang được hãng phát triển.

Crossover hiệu năng cao Hyundai Tucson N sắp xuất hiện ảnh 1
Hiện tại dòng Tucson của Hyundai cũng đã có một phiên bản thể thao là Sport, tuy nhiên phiên bản này mới chỉ có mặt ở thị trường Nam Phi. Trong khi đó, Hyundai Tucson N sẽ được bán trên toàn cầu. So với các phiên bản thường, Tucson N đương nhiên sẽ có ngoại thất được cải tiến về mặt khí động học với bodykit hoàn toàn mới, cùng một số thay đổi khác như mâm đúc cỡ lớn. Bên dưới lớp vỏ, chiếc xe cũng sẽ có hệ thống treo và phanh hiệu năng cao mới.
Crossover hiệu năng cao Hyundai Tucson N sắp xuất hiện ảnh 2
Về hệ động lực, Tucson N được dự đoán sẽ kế thừa khối máy tăng áp 4 xi-lanh 2.0l T-GDi chạy xăng hiện đang được sử dụng cho i30 và Veloster N. Động cơ này cho công suất 275PS cùng mô-men xoắn 353Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động ly hợp kép 8 cấp. Là một mẫu crossover hiệu năng cao, nhiều khả năng Hyundai Tucson N sẽ có phiên bản hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD thay vì chỉ dẫn động cầu trước.
Crossover hiệu năng cao Hyundai Tucson N sắp xuất hiện ảnh 3
Thời điểm ra mắt của Hyundai Tucson N được dự đoán sẽ rơi vào khoảng cuối năm nay hoặc sang năm 2019. Bên cạnh Tucson N, ông Rhim cũng cho biết Hyundai sẽ còn tiếp tục tung ra nhiều dòng N khác sau đó.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục