Crossover cỡ nhỏ Hyundai Venue hoàn toàn mới sắp ra mắt

Chia sẻ
Hyundai Venue là mẫu crossover hạng B mới nhất của hãng xe Hàn Quốc, với thiết kế mạnh mẽ và tập trung hướng tới các công nghệ kết nối hiện đại.

Mặc dù hiện tại Hyundai cũng đang có một mẫu crossover hạng B khác là Kona, nhưng có vẻ như hãng còn đang muốn khai thác hết mọi "thị trường nhánh" khác tại phân khúc này. Chính vì vậy tại triển lãm New York vào tháng tới, chiếc Hyundai Venue hoàn toàn mới với chiều dài khoảng 4m sẽ được tập đoàn xe hơi Hàn Quốc này công bố chính thức.

Cũng giống như các dòng SUV/crossover khác hiện tại như Santa Fe, Tucson hay Kona, Hyundai tiếp tục đặt tên Venue với ý nghĩa là một địa điểm. Tuy nhiên thay vì là một địa điểm cụ thể trên Thế giới như những "người anh em" trước đó, "Venue" trong tiếng Anh mang ý chung chỉ những địa điểm tổ chức một sự kiện với đông người tham gia - chẳng hạn như một hội thảo, trận đấu thể thao hay buổi hòa nhạc.

Crossover cỡ nhỏ Hyundai Venue hoàn toàn mới sắp ra mắt  ảnh 1
 Nói về tên gọi của chiếc xe, Hyundai giải thích khá "mơ hồ" rằng Venue "đại diện cho những đặc trưng của điểm đến - không gian thứ 3 - trên đường tới đích cuối cùng, dù địa điểm đó ở bất cứ nơi nào". Tuy nhiên, cách Hyundai định nghĩa Venue qua video hé lộ chính thức lại đơn giản hơn nhiều - một mẫu SUV kết nối (Connected SUV). Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ được trang bị các công nghệ kết nối mới nhất hiện nay.
Crossover cỡ nhỏ Hyundai Venue hoàn toàn mới sắp ra mắt  ảnh 2
 Từ những hình ảnh chụp phiên bản thử nghiệm bị ngụy trang, có thể thấy Venue sẽ có thiết kế nhiều góc cạnh và khỏe khoắn hơn chiếc Kona cùng phân khúc crossover hạng B cỡ nhỏ cho đô thị. Nhưng cũng giống như Kona, chiếc xe sẽ có phần đầu với đèn pha đẩy xuống dưới vị trí truyền thống, thay vào đó là đèn LED mỏng dẹt và nằm chính giữa là lưới tản nhiệt "thác đổ" Cascading Grille. Khi được mở bán, nhiều khả năng 3 lựa chọn động cơ ban đầu cho xe là xăng 1.4l nạp khí tự nhiên, xăng 1.0l tăng áp và diesel 1.4l tăng áp.
Crossover cỡ nhỏ Hyundai Venue hoàn toàn mới sắp ra mắt  ảnh 3
 Với Venue, Hyundai sẽ sản xuất chiếc xe ở 2 nhà máy ở Chennai - Ấn Độ và Ulsan - Hàn Quốc.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục