Crossover cỡ nhỏ Audi Q2 có bản "thân dài" giá từ 531 triệu

Chia sẻ
Với tên gọi Q2 L, phiên bản "thân dài" của mẫu crossover cỡ nhỏ Audi Q2 sẽ có trục cơ sở dài hơn bản thường chỉ đúng 2,7cm.

Cũng giống như nhiều mẫu xe với phiên bản trục cơ sở dài khác, Audi Q2 L được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc. Lý do khách hàng tại quốc gia đông dân nhất Thế giới ưa chuộng các dòng xe với trục cơ sở lớn là do tại đây, việc ngồi ở khoang sau và có tài xế riêng lái xe là một cách thể hiện sự thành đạt. Tuy nhiên, các dòng xe sang cỡ lớn lại thường có động cơ dung tích lớn và phải chịu mức thuế cao.

Crossover cỡ nhỏ Audi Q2 có bản
 Chính vì vậy những hãng xe sang như Audi đều tạo ra các phiên bản "thân dài" từ các dòng xe nhỏ hơn, được trang bị động cơ dung tích tới 3 lít để có thể "né thuế" trong khi vẫn đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Thông thường, những phiên bản trục cơ sở dài thường có trục cơ sở kéo thêm khoảng 5-6cm, khiến cho khoang nội thất phía sau rộng hơn hẳn. Tuy nhiên, Q2 L lại là trường hợp ngoại lệ, khi Audi chỉ kéo dài đúng 2,7cm trục cơ sở của xe so với phiên bản thường.
Crossover cỡ nhỏ Audi Q2 có bản
 Trong khi đó, chiều dài của chiếc xe đã tăng thêm 3,8cm. Tuy nhiên nếu nhìn bên ngoài, Q2 L trông giống y hệt như Q2 bản trục cơ sở ngắn, khi các tỷ lệ thân xe không bị ảnh hưởng. Sự khác biệt về kích thước của chiếc xe chỉ lộ ra rất ít ở phần đuôi.
Crossover cỡ nhỏ Audi Q2 có bản
 Ngoài sự khác biệt trên, Q2 L vẫn tiếp tục được trang bị hệ động lực như phiên bản thường, với động cơ 1.4l tăng áp TSI cho công suất 150 mã lực và mô-men xoắn 250Nm. Sức mạnh này được truyền tới cầu trước qua hộp số tự động S-Tronic 7 cấp. Được sản xuất bởi liên doanh FAW - Volkswagen, Audi Q2 L có giá khởi điểm từ khoảng 150.000 NDT (tương đương 531 triệu đồng).
Crossover cỡ nhỏ Audi Q2 có bản
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục