Continental phát triển hệ thống chống hacker cho xe hơi

Chia sẻ

Khi xe hơi ngày càng trở nên thông minh hơn, có thể kết nối giao tiếp với nhau thông qua Internet thì cũng là lúc trở thành mục tiêu tấn công của hacker.

Ngày nay, xu hướng số hóa trên xe hơi, kết nối vạn vật và xe tự lái đang trở nên phổ biến, có nghĩa là xe ô tô đang trở thành một phần của Internet. Đặc biệt là những ứng dụng thông minh trên điện thoại kết nối với xe hơi sẽ khiến những chiếc xe hơi “thông minh nhất” trở thành mục tiêu tiềm ẩn cho các cuộc tấn công của hacker, đó là lý do tại sao sự an toàn của dữ liệu và các thành phần liên quan đến an toàn hiện đang là vấn đề nóng bỏng trong ngành công nghiệp ô tô.

Continental phát triển hệ thống chống hacker cho xe hơi ảnh 1
Hiểu được vấn đề này, tập đoàn công nghệ Continental đã giới thiệu một hệ thống quản lý phản hồi sự cố, sử dụng công nghệ bảo mật trên mạng để đảm bảo bảo vệ toàn diện chống lại các cuộc tấn công của hacker đối với cả các thành phần xe có liên quan đến an toàn cũng như nguy cơ đánh cắp dữ liệu người dùng hay thậm chí là đánh cắp cả chiếc xe.

Continental phát triển hệ thống chống hacker cho xe hơi ảnh 2
 Continental đã mua lại công ty Argus Cyber Securit chuyên về an ninh mạng của Israel và đã trở thành một phần của công ty con tập đoàn Elektrobit. Continental cho thấy, họ đang mở rộng chuyên môn của mình trong lĩnh vực an ninh mạng trên ô tô cùng với tập đoàn Elektrobit. Continental và các chuyên gia bảo mật của Elektrobit mang đến giải pháp bảo đảm an toàn chống lại các cuộc tấn công của hacker.

Continental phát triển hệ thống chống hacker cho xe hơi ảnh 3
Theo Continental, tất cả các sản phẩm điện tử tương lai từ Continental (bao gồm trợ lực điện hệ thống lái MK C1 mới) đều sẽ chứa mật mã để bảo đảm an toàn. Các mật mã này được tạo riêng cho từng sản phẩm, đảm bảo tính bảo mật tối đa vì ngay cả khi một chiếc xe bị tấn công, một chiếc thứ hai vẫn được bảo vệ. Những mật mã này tương tự những mã pin điện thoại di động.

Continental phát triển hệ thống chống hacker cho xe hơi ảnh 4
 Ông Dennis Kutschke, quản lý chương trình Cyber Security của Continental, giải thích: “Khi nói đến an ninh trên mạng, nó giống như một cuộc đua không bao giờ kết thúc giữa những người muốn bảo vệ hệ thống và những người luôn muốn hack vào hệ thống. Đây là lý do tại sao Continental phải hành động càng nhanh càng tốt để đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng, đối tác của của chúng tôi trên toàn thế giới.”

Hiện tại, Continental đang nghiên cứu và triển khai các giải pháp bảo mật trên nhiều cấp độ và lớp khác nhau: Ở cấp độ đầu tiên, các thành phần hệ thống điện tử riêng lẻ được bảo vệ; ở cấp độ thứ hai, truyền thông giữa các hệ thống trong xe được bảo vệ; ở cấp độ thứ ba, tất cả các giao diện bên ngoài của xe đều được bảo vệ; và ở cấp độ thứ tư, xử lý dữ liệu bên ngoài xe được bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp.

Video mô phỏng tình huống xe có thể bị hacker tấn công:

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục