Công ty Honda Việt Nam có tổng giám đốc mới

Chia sẻ
Cựu chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty Honda Ôtô Philipines - ông Toshio Kuwahara vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc của Công ty Honda Việt Nam từ 1/4/2017.
 

Tổng giám đốc mới người Nhật Bản của công ty Honda Việt Nam là ông Toshio Kuwahara. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình với cương vị là chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty Honda Ôtô Philipines, ông Toshio Kuwahara được bổ nhiệm giữ chức tổng giám đốc công ty Honda Việt Nam thay vị trí của ông Minoru Kato.

Ông Toshio Kuwahara đã từng làm việc với vai trò chuyên viên tại Công ty Honda Motor (Nhật Bản) và Phòng Xe máy khu vực Asean giai đoạn từ 2001-2003. Trước khi tới Việt Nam nhận vị trí mới, ông Toshio Kuwahara đã có 3 nhiệm kì làm việc tại Công ty Honda Ôtô Philippines.

Công ty Honda Việt Nam có tổng giám đốc mới ảnh 1
Tổng giám đốc mới của công ty Honda Việt Nam - ông Toshio Kuwahara

Cựu tổng giám đốc công ty Honda Việt Nam là ông Minoru Kato sẽ chuyển sang đảm nhiệm vai trò mới là chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành của Công ty Honda Xe máy Ấn Độ (HMSI). Ông Minoru Kato sau 3 năm làm việc với vai trò cao nhất tại công ty Honda Việt Nam đã có những cống hiến và giúp cho Honda Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong 3 năm tài khoá từ FY15 đến năm tài khóa FY17. Doanh số năm tài chính FY17 đã tăng trưởng 14% so với năm tài chính FY15.

Honda Việt Nam cũng đã xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu trong nhiệm kỳ của ông Minoru Kato. Cựu tổng giám đốc của công ty Honda Việt Nam đồng thời từng nắm cương vị là Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Xe máy tại Việt Nam (VAMM) đã có những đóng góp để tổ chức Triển lãm Motor, Xe máy Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2015. Honda Việt Nam thời nhiệm kì của ông Minoru Kato đã đặt nền móng cho hoạt động đua xe thể thao của Honda tại Việt Nam,  hiện giờ đã bắt đầu đào tạo và sở hữu các tay đua tham gia các giải đua trong nước và quốc tế.

Lượng tiêu thụ xe ôtô của Honda Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi, từ 6.000 xe trong năm tài chính FY15 lên hơn 12.000 xe trong năm tài chính FY17. Theo đó, vào năm 2016, Honda Ôtô Việt Nam đã đạt sản lượng cộng dồn 50 nghìn xe.

Lưu Nguyễn

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục