Công trình trường học miền núi ở Thanh Hóa mang dấu ấn Hyundai Thành Công

Chia sẻ
 

Ngày 25/8/2018, đại diện Hyundai Thành Công (HTC) đã góp mặt trong lễ khánh thành công trình điểm trường tiểu học ở xã miền núi thuộc Thanh Hóa.

 

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của HTC từ năm 2016 đến nay. Công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của Hyundai Thành Công.

Bá Thước là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Thanh Hóa, cách thủ đô Hà Nội khoảng 210km về phía Tây Nam, TP Thanh Hóa 110km về phía Tây Bắc. Đây được xem là huyện nghèo nhất của tỉnh với nhiều khó khăn cần được hỗ trợ. 

Công trình trường học miền núi ở Thanh Hóa mang dấu ấn Hyundai Thành Công  ảnh 1
 Hình ảnh trường cũ trước khi sửa chữa 
Công trình trường học miền núi ở Thanh Hóa mang dấu ấn Hyundai Thành Công  ảnh 2
Và hình ảnh sau 3 tháng sửa sang 

Tại điểm trường này, 64 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với thành phần 100% dân tộc Mường ở điểm trường Thôn Duồng đã xuống cấp trầm trọng và có thể gây nguy hiểm cho các em. Khi đó, lớp học chỉ gồm 3 phòng học tạm, mỗi phòng rộng chưa đầy 20 m2 và nhiều chỗ đã hư hỏng nặng, đặc biệt khu vực vệ sinh cho các em học sinh đã xuống cấp không thể sử dụng được.

Công trình trường học miền núi ở Thanh Hóa mang dấu ấn Hyundai Thành Công  ảnh 3
 Đại diện lãnh đạo Hyundai Thành Công tại lễ khánh thành điểm trường

Công trình được xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 180m2 gồm 3 phòng học, mỗi phòng đạt tiêu chuẩn 35m2, 1 thư viện, sân chơi, nhà vệ sinh khép kín 2 phòng nam nữ riêng biệt tự hoại thay thế cho khu lớp học cũ đã xuống cấp. Ngoài ra, các cán bộ nhân viên của HTC còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học... để cung cấp cho điểm trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Trọng Thanh - Phó Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công cho biết đây là dự án thứ 3 trong chuỗi chương trình mang tri thức lên vùng cao do Hyundai Thành Công đầu tư tài trợ 100% vốn xây dựng.

Công trình trường học miền núi ở Thanh Hóa mang dấu ấn Hyundai Thành Công  ảnh 4
 Nội thất sáng sủa bên trong lớp học mới

Cũng nhân dịp khánh thành trường mới, HTC đã tổ chức những hoạt động vui chơi dành cho các em học sinh của trường và trẻ em ở khu vực xung quanh như khu vui chơi nhà hơi, tô tượng, ẩm thực, câu cá, ném bóng bàn,chiếu phim… nhằm mang đến những trải nghiệm, những niềm vui mới. Đây sẽ tiếp tục trở thành hoạt động mang tính thường xuyên của HTC cùng các cán bộ nhân viên trong thời gian tới.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục