Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Xe thông minh hơn nhờ Traffic Jam Assist

Chia sẻ

Công nghệ Traffic Jam Assist của Volkswagen Touareg 2019 với khả năng bán tự động đánh lái và giữ làn đường, tăng tốc và phanh trong dải tốc độ tới 55km/h.

Volkswagen Touareg 2019 được định vị là một mẫu xe “lá cờ đầu” về tính năng và các công nghệ hiện đại của Volkswagen, nên Touareg thế hệ mới tiếp tục được Volkswagen đưa vào ứng dụng hàng loạt trang bị công nghệ tiên tiến nhất, từ các công nghệ hỗ trợ, điều khiển, tiện nghi v.v. Có thể kể đến như hệ thỗng hỗ trợ nhìn đêm Night Vision (đoán nhận người và động vật trong đêm tối nhờ camera hồng ngoại), hỗ trợ làn đường với khả năng bán tự động đánh lái và giữ làn đường, tăng tốc và phanh trong dải tốc độ tới 55 km/h, hệ thống lái 4 bánh chủ động (cả 2 bánh sau cũng tham gia chuyển hướng lái) ...

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Xe thông minh hơn nhờ Traffic Jam Assist  ảnh 1
Trong đó, Hệ thống Hỗ trợ Kẹt xe được Volkswagen gọi là Traffic Jam Assist với khả năng bán tự động đánh lái và giữ làn đường, tăng tốc và phanh trong dải tốc độ tới 55km/h, giúp cho quá trình lái xe thoải mái và an toàn hơn.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Xe thông minh hơn nhờ Traffic Jam Assist  ảnh 2

Theo đó, nguyên lý hoạt động của hệ thống Traffic Jam Assist là sự kết hợp giữa hai hệ thống nhỏ khác là hệ thống hỗ trợ giữ làn đường Lane Assist sử dụng tín hiệu từ camera và hệ thống hỗ trợ điều khiển hành trình thích ứng (ACC) với radar được hợp nhất để tạo Traffic Jam Assist.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Xe thông minh hơn nhờ Traffic Jam Assist  ảnh 3
Ngoài ra, Volkswagen còn bổ sung một chức năng cho hệ thống hỗ trợ giữ làn đường mà hãng gọi là Adaptive Lane Guidance, giúp xe luôn “canh chỉnh” chính giữa làn đường và có thể tự động đánh lái trong quá trình lái xe để giúp xe duy trì vị trí giữa làn. Khi kích hoạt hai hệ thống này thì Volkswagen Touareg 2019 sẽ có những tính năng của xe tự lái ở cấp độ 2 (trên 5 cấp độ) theo tiêu chuẩn SAE. 

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Xe thông minh hơn nhờ Traffic Jam Assist  ảnh 4
Trong trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông hay gặp đoạn đường đang thi công, Volkswagen Touareg 2019 có thể theo dõi lưu lượng giao thông phía trước trong làn đường của mình. Tùy thuộc vào tình hình giao thông phía trước, xe sẽ tự động duy trì tính năng Traffic Jam Assist hay tắt và tự động kích hoạt lại giúp người lái thoải mái, thư giãn hơn khi gặp những tình huống kẹt xe.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Xe thông minh hơn nhờ Traffic Jam Assist  ảnh 5
Theo nhà sản xuất khuyến cáo, các hệ thống hành trình thích ứng ACC, hệ thống giữ làn đường thích ứng Lane Assist hay hỗ trợ kẹt xe Traffic Jam Assist vẫn chỉ là các chức năng hỗ trợ người lái trong phạm vi hệ thống giới hạn cho phép.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Xe thông minh hơn nhờ Traffic Jam Assist  ảnh 6
Vì lý do an toàn, người lái xe cũng phải chịu trách nhiệm và phải theo dõi về việc lái xe khi kích hoạt các hệ thống trên cũng như giữ tay trên vô lăng. Ngoài ra, người lái xe phải sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ nếu cần thiết.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục