Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM

Chia sẻ

Volkswagen đã trang bị kết nối thông minh gọi là eSIM, một công nghệ kết nối trực tuyến hiện đại hàng đầu hiện nay cho chiếc Touareg 2019.

Volkswagen Touareg 2019 là mẫu xe đầu tiên của hãng Volkswagen có thiết kế bảng điều khiển sáng tạo “Innovision Cockpit”, được số hóa hoàn toàn, tạo nên bước đột phá thực sự cả về thẩm mỹ lẫn phương thức sử dụng, điều khiển giữa người và xe. Cả bảng đồng hồ và bảng điều khiển trung tâm được kết nối liền mạch, điều khiển cảm ứng chạm nhạy bén như kiểu các máy tính bảng. Bảng đồng hồ 12-inch trong khi màn hình thông tin giải trí trung tâm cao cấp kích cỡ tới 15-inch cực kỳ đẹp mắt. 

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 1
Để “xứng tầm” với bảng điều khiển tuyệt đẹp “Innovision Cockpit” cũng như những công nghệ thông minh nhìn xuyên đêm Night Vision, công nghệ Traffic Jam Assist, hiển thị kính lái HUD thế hệ mới thì Volkswagen đã trang bị kết nối thông minh gọi là eSIM, một công nghệ kết nối trực tuyến hiện đại hàng đầu hiện nay.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 2
Công nghệ eSIM tương tự một chiếc sim điện thoại thông thường, với các tính năng nghe, gọi cũng như dịch vụ 3G/4G hay 5G. Sóng điện thoại của loại “sim trên xe hơi” này được cung cấp bởi nhà mạng Cubic Telekom của Dublin, Ireland - đối tác của Volkswagen. Chiếc sim này được hãng tích hợp trong thông tin giải trí mới trên chiếc Volkswagen Touareg thế hệ mới gọi là giao diện Car-Net.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 3
Theo nhà sản xuất, tất cả chức năng này của giao diện Car-Net với gói dịch vụ “Hướng dẫn & Thông báo Đặc biệt” và gói dịch vụ “Bảo mật & Cứu hộ” được tích hợp trong hệ thống thông tin giải trí tiêu chuẩn “Discover Pro” (màn hình 9-2 inch) hoặc trên hệ thống giải trí cao cấp “Discover Premium” (màn hình kích thước 15 inch) trong gói tuỳ chọn “Innovision Cockpit”.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 4
Cụ thể, gói “Hướng dẫn & Thông báo Đặc biệt” được Volkswagen cung cấp những chức năng mới độc quyền như: hệ thống radio hỗn hợp (những kênh radio truyền thống kết hợp với kênh radio được phát trực tuyến trên mạng), thông tin văn bản và hình ảnh cho bài hát hiện đang phát cũng có thể được hiển thị v.v.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 5
Nhờ được trang bị công nghệ eSIM, hãng Volkswagen cũng đã đưa hệ thống định vị của chiếc Touareg lên một tầm cao mới. Lần đầu tiên, người dùng có thể truy cập và hiển thị chi tiết bản đồ với chế độ hiển thị 3D bên cạnh chế độ xem bản đồ truyền thống, tất cả đều được kết nối vệ tinh liên tục. Ví dụ: Khi người dùng sử dụng chức năng tìm kiếm chỉ đường thì hệ thống sẽ tính toán, phân tích dữ liệu từ internet trực tuyến thông qua eSIM, mặt khác hệ thống cũng sử dụng tính năng dự báo từ những dự liệu có sẵn nhằm đưa ra sự hướng dẫn chỉ đường nhanh nhất, chính xác nhất. Volkswagen gọi chức năng này là “Tính toán tuyến tính trực tuyến”.

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 6
Ngoài ra, gói dịch vụ này còn cho phép người dùng có thể tìm kiếm thông tin trực tuyến bằng thao tác chạm vào màn hình (hoặc điều khiển bằng giọng nói) như: thông tin cụ thể đoạn đường (trạm xăng, quán ăn, bãi đỗ xe) …

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 7
Bên cạnh đó, gói dịch vụ “Bảo mật & Cứu hộ” cho phép điện thoại thông minh của người dùng bảo mật thông tin cá nhân cuộc gọi, tin nhắn của eSIM thông qua chức năng “Khoá và Mở Khoá”. Ngoài ra, thông qua kết nối từ smartphone và xe, người dùng có thể kiểm tra các thông tin, tình trạng của xe như : vị trí xe đang đỗ, tình trạng nhiên liệu, dự liệu hành trình v.v..

Công nghệ hay của Volkswagen Touareg 2019: Kết nối thông minh với eSIM ảnh 8
Đối với chức năng bảo vệ người dùng có thể thực hiện những thao tác thông báo khẩn cấp, kêu gọi hỗ trợ khi xảy ra tai nạn cần cứu hộ hay sự giúp đỡ của người khác như tính năng “Thông báo tai nạn tự động” và “Dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp” giúp cho người lái an tâm hơn khi di chuyển ở những khu vực hẻo lánh.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục