Công bố xe ôtô và bán tải của năm 2015

Chia sẻ

Trong ngày khai mạc Triển lãm ôtô Bắc Mỹ, giải thưởng danh giá và được chờ đón từ lâu là ôtô và bán tải của năm 2015 đã được trao cho Volkswagen Golf và Ford F-150 hoàn toàn mới.


Công bố xe ôtô và bán tải của năm 2015 ảnh 1

6 mẫu xe vào chung kết ở 2 hạng mục

Ở hạng mục Ôtô của năm, 3 cái tên vào chung kết là Ford Mustang, Hyundai Genesis và Volkswagen Golf. Trong đó, VW Golf tỏ ra vượt trội hơn khi trước đó đã rinh về hàng loạt giải thưởng tương tự ở các tạp chí chuyên ngành ôtô.
Quả đúng như vậy, giây phút công bố mẫu xe chiến thắng ở hạng mục này đã không có bất ngờ. Với 256 điểm, mẫu xe Đức đã bứt lên để chiếm lấy vị trí số 1. Xếp sau là Ford Mustang với 204 điểm. Trong khi đó, Hyundai Genesis rớt lại phía sau với 110 điểm.
Công bố xe ôtô và bán tải của năm 2015 ảnh 2
Hạng mục còn lại là Bán tải của năm cũng chứng kiến kết quả dễ đoán. Ford F-150 giành được 297 điểm đã xuất sắc được vinh danh trong ngày đầu của NAIAS, bỏ khá xa hai đối thủ còn lại trong top 3 là Chevrolet Colorado (205 điểm) và Lincoln MKC (thấp hơn hẳn với 68 điểm). Kết quả trên giúp Ford lần thứ 8 chiến thắng tại giải thưởng này.
Công bố xe ôtô và bán tải của năm 2015 ảnh 3

Giải thưởng Ôtô và bán tải của năm tại Bắc Mỹ là giải thưởng được trao thường xuyên vào ngày đầu của Triển lãm ôtô Bắc Mỹ. Năm nay có đến hơn 50 nhà báo và chuyên gia trong lĩnh vực ôtô thẩm định kết quả, dựa trên các tiêu chí về độ cải tiến, thiết kế, khả năng an toàn, cảm giác lái, tính năng xử lý và giá trị của xe. Các mẫu xe được xem xét cũng phải là mẫu xe hoàn toàn mới và có những thay đổi so với đời trước đó.        

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục