Công bố tên siêu phẩm McLaren Speedtail, giá 49 tỉ đồng

Chia sẻ
Siêu phẩm tốc độ Hyper-GT McLaren BP23 vừa chính thức được McLaren công bố tên là "Speedtail". Tuy nhiên 106 chiếc xe đều đã có chủ, và giá bán từ 1,6 triệu bảng Anh. 
Công bố tên siêu phẩm McLaren Speedtail, giá 49 tỉ đồng ảnh 1
 Đây là một trong những siêu xe gây sự chú ý nhất của giới mộ điệu thời gian gần đây, bởi lẽ chiếc xe mang những đặc tính siêu việt mà thậm chí chưa từng có trước đây. Ngoài ra, nó cũng là siêu phẩm tốc độ kế nhiệm cho siêu xe đường phố huyền thoại McLaren F1. 

McLaren Automotive đã vừa chính thức công bố tên của siêu xe mang mã BP23 trước nay là SPEEDTAIL. Hãng gọi đây là chiếc Hyper-GT đầu tiên thế giới. Chiếc Speedtail là sản phẩm kế tiếp trong dòng Ultimate Series của McLaren. 

Theo McLaren, Speedtail sẽ đạt được tốc độ tối đa cao hơn bất kỳ siêu xe McLaren nào trước đây, và sẽ vượt qua cả kỷ lục 243mph (392km/h) của huyền thoại McLaren F1 năm xưa. 

Công bố tên siêu phẩm McLaren Speedtail, giá 49 tỉ đồng ảnh 2

Việc phát triển siêu xe Speedtail (BP23) do bộ phận đặc biệt McLaren Special Operations (MSO) đảm nhiệm. Tên mã "BP23" được đặt với lý do đây là dự án "Bespoke" thứ 2 của MSO và siêu xe có 3 chỗ ngồi. Siêu xe BP23 có cấu hình động lực hybrid và còn đặc biệt hơn ở chỗ, sẽ trở thành siêu xe mạnh nhất, hiệu quả khí động học nhất mà McLaren từng chế tạo. 

Chủ nhân của siêu xe BP23 sẽ làm việc cùng với bộ phận MSO để chọn lựa các màu sắc, vật liệu trang trí cùng những chi tiết cá tính hoá khác. 

McLaren Speedtail có giá bán 1,6 triệu bảng Anh (khoảng 49 tỉ đồng), và xe sẽ được trình làng công chúng trước khi kết thúc năm 2018, trong khi những khách hàng đã đặt mua sẽ được xem trước trong một sự kiện ra mắt dành riêng. 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục